Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Bạn đang băn khoăn bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Bạn đang băn khoăn bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 742 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Hiện tại tôi đang bị bệnh trĩ ngoại độ 3, bệnh ở vùng khá nhạy cảm nên tôi không muốn điều trị ngoại khoa. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi: Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? Cảm ơn bác sỹ.

(Thanh Nhàn, 23 tuổi, Thái Bình)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Thanh Nhàn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để trả lời câu hỏi đó cho bạn, các bác sỹ tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin sau.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là một trong những bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn. Trĩ ngoại hình thành do đám rối tĩnh mạch phía dưới đường lược ở vùng hậu môn - trực tràng bị giãn quá mức, hình thành nên các búi trĩ ngoại.

bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không

Bệnh trĩ ngoại gây khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh

Bệnh trĩ ngoại sử dụng uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không? Với câu hỏi đó của bạn Thanh Nhàn, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi bị bệnh trĩ ngoại, người bệnh sử dụng thuốc sẽ không thể chữa trị khỏi bệnh, bởi:

- Việc dùng thuốc thường không có tính triệt để cao mà chỉ có thể chữa trị bệnh tạm thời: Khi dùng thuốc, người bệnh sẽ giảm đi các triệu chứng như đau rát, ngứa ngáy, chảy máu… do bệnh gây ra. Nhưng khi bạn ngừng thuốc thì bệnh lại phát triển trở lại, nặng hơn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

- Thuốc chỉ áp dụng với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, khi mới hình thành bệnh: Khi ở giai đoạn 1, khi búi trĩ chưa hình thành, người bệnh có thể sử dụng thuốc để giảm thiểu lượng máu chảy ra khi đi đại tiện và những triệu chứng đau rát do bệnh gây ra.

- Thời gian điều trị bằng thuốc thường kéo dài: Khi điều trị bằng thuốc, người bệnh cần sử dụng thuốc thường xuyên, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đặc biệt là chức năng của gan và thận.

- Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc không đơn giản: Khi điều trị trĩ ngoại bằng thuốc, người bệnh cần có một phác đồ điều trị nhất định theo sự hướng dẫn của các bác sỹ có chuyên môn. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn, chỉ định của các bác sỹ có chuyên môn, tránh những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra.

Như vậy, thuốc không thể điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại. Vì vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán. Sau đó, dựa vào bệnh án của từng người mà các bác sỹ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp nhất. Tránh để bệnh chuyển nặng, gây ra những biến chứng khôn lường.

Điều trị trĩ ngoại hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại rất hiệu quả. Đây là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp cắt trĩ truyền thống khác như:

- Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 15-20p.

- Hiệu quả cao, an toàn, đáng tin cậy.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.

- Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

Trong thời gian qua, với việc áp dụng phương pháp HCPT vào chữa trị bệnh trĩ ngoại mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận. Phòng khám tự hào là cơ sở y tế uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không

HCPT phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ ngoại uống thuốc có hết không?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!