Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 368 lượt bình chọn

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm hiện nay, khi mà bệnh trĩ ngoại ngày càng gia tăng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc nhận biết sớm ra những biểu hiện tri ngoai nhu the nao sẽ giúp người bệnh nhanh chóng phát hiện ra bệnh để có phương pháp chữa trị kịp thời. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?

Trĩ ngoại là căn bệnh phổ biến vùng hậu môn – trực tràng mà ai cũng có thể mắc phải. Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, hiện tượng này được hình thành do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép quá mức hoặc do viêm nhiễm hay tụ máu.

Sau đây là những biểu hiện tri ngoai nhu the nao người bệnh cần nắm rõ:

- Đại tiện ra máu: Đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này thường rất âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng nhiều, thành từng giọt, từng tia hoặc cục máu đông, khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng.

- Khó chịu, đau quanh hậu môn: Người mắc bệnh trĩ ngoại có cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng đau toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh cũng khiến hậu môn bị đau rát rất khó chịu.

- Sa búi trĩ: Đây là biểu hiện tri ngoai nhu the nao điển hình. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh. Ban đầu, khi đi đại tiện, búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn một khối nhỏ và tự thụt vào được khi đi đại tiện xong. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn và gây đau đớn cho người bệnh. Búi trĩ phình to, có lớp da che phủ, màu đỏ sẫm như cục máu đông, có thể nhìn thấy rõ các tĩnh mạch chồng chéo lên nhau, nhiều trường hợp búi trĩ có mủ.

- Hậu môn sưng to, xung huyết: Phần da ở các nếp gấp hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

Các bác sỹ khuyên người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa trĩ ngoại ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm như:

- Thiếu máu trầm trọng.

- Ung thư đại trực tràng.

- Hoại tử hậu môn.

- Sa, nghẹt búi trĩ.

- Viêm nhiễm hậu môn...

Phương pháp chữa trĩ ngoại hiệu quả nhất

Phương pháp chữa trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao.

HCPT hạn chế được những nhược điểm của phương pháp chữa trĩ truyền thống và có những ưu điểm như:

- Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị bệnh chỉ mất 15-20 phút, người bệnh sẽ không cần phải nằm viện.

- Độ chính xác cao: Mọi quy trình điều trị đều được lập trình trên máy tính, vì vậy độ chính xác là rất cao.

- Không gây đau, không gây chảy máu.

- Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

- Xâm lấn tổi thiểu.

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện bệnh trĩ ngoại như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!