Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao

Búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 976 lượt bình chọn

Thời gian gần đây, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng liên tục nhận được câu hỏi: búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao? Chính vì thế, bài viết hôm nay các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Búi trĩ lòi ra ngoài là như thế nào?

Hiện tượng búi trĩ lòi ra ngoài là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ. Đây là một bệnh lý về hậu môn – trực tràng và rất phổ biến. Khi gặp phải hiện tượng này người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại khôn lường như: đau nhức vùng hậu môn, khó chịu mỗi khi đi đại tiện, thiếu máu, viêm nhiễm vùng hậu môn – trực tràng…gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

búi trĩ lòi ra phải làm sao

Phải làm gì khi búi trĩ lòi ra ngoài?

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn có 4 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ tương ứng với một mức độ bệnh. Cụ thể như sau:

- Ở cấp độ 1: bệnh chưa có dấu hiệu rõ ràng. Có thể phát hiện khi thấy một ít máu dính trên giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân.

- Sang đến cấp độ 2: lúc này búi trĩ đã bắt đầu sa xuống hậu môn mỗi khi đi đại tiện và nó có tự tụt lại khi bạn đại tiện xong.

- Đến giai đoạn 3: búi trĩ cũng lòi ra ngoài hậu môn nhưng sau khi đại tiện nó không thể tự co lên được mà cần có sự tác động bên ngoài như dùng tay đẩy vào thì mới co lại được. Nhiều trường hợp búi trĩ lòi ra ngoài không phải khi đi đại tiện mà bất cứ khi nào có tác động gây áp lực như ngồi xổm, ho mạnh…

- Cấp độ cuối cùng: là cấp độ nghiêm trọng nhất của bệnh. Búi trĩ lòi hẳn ra ngoài và không thể cho vào trong được dù đã có những biện pháp can thiệp.

Búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?

Các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, búi trĩ lòi ra phải làm sao còn phụ thuộc vào từng cấp độ của bệnh.

Đối với trường hợp bệnh đang ở cấp độ 1, 2 bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

- Uống nước rau diếp cá hoặc ăn sống kết hợp với đắp bã rau lên hậu môn.

- Ăn quả sung sống hoặc bôi nhựa sung lên chỗ búi trĩ.

- Giã lá thiên lý trộn với muối rồi đắp lên phần búi trĩ bị lòi ra.

- Ngâm hậu môn với nước muối khoảng 15 phút mỗi ngày, sau đó dùng nước này vệ sinh hậu môn luôn.

- Sử dụng các loại thuốc chữa trị bao gồm thuốc bôi, thuốc uống và thuốc đặt. Tuy nhiên các loại thuốc này phải có chỉ định của bác sĩ.

Với những trường hợp độ 3 trở lên, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Một trong những phương pháp phẫu thuật đang được bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn nhiều đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

- Đây là liệu pháp cắt trĩ mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

- Ưu điểm của kỹ thuật này là: Phẫu thuật không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Đặc biệt, điều trị 1 lần là khỏi, giải quyết vấn đề kinh tế cho người bệnh.

búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao

HCPT phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Có thể nói, từ khi kỹ thuật HCPT ra đời, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã giúp hàng nghìn ca bệnh nhân chữa trị thành công tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài. Vậy với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể biết bị bui tri loi ra ngoai phai lam sao để khắc phục hiện tượng rắc rối này.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho câu hỏi “búi trĩ lòi ra ngoài phải làm sao?”. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 hoặc tới địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!