Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 775 lượt bình chọn

        Hậu môn có vật thể lạ là tình trạng chung của nhiều người bệnh mắc phải một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Khi vật thể lạ không được loại bỏ và điều trị dứt điểm tận gốc sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy, phương pháp điều trị hậu môn có vật thể lạ là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

Hậu môn có vật thể là là gì?

        Hau mon co vat the la không phải là một bệnh lý cụ thể mà đây là hiện tượng xảy ra tại hậu môn khi có sự xuất hiện của vật lạ làm cản trở quá trình di chuyển của phân, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu. Dị vật hậu môn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, suy giảm hiệu quả công việc và gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày người bệnh.

        Cảm giác có vật lạ tồn tại ở hậu môn có thể được gây ra bởi tác nhân cơ học bên ngoài như: Bệnh nhân nuốt phải vật cứng, không thể tiêu hóa được nên phải đẩy xuống hậu môn, ăn thức ăn khó tiêu hay sử dụng những vật lạ đưa trực tiếp tại hậu môn khiến chúng mắc kẹt. Ngoài những tác nhân vật lý, phần lớn hiện tượng này là do các bệnh lý xảy ra tại vùng hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, u nhú phì đại hậu môn, giãn niêm mạc trực tràng...

Hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ

        Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh: Khi thấy dấu hiệu hậu môn có vật thể lạ thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định đúng nguyên nhân gây ra. Từ bệnh án cụ thể, các bác sỹ sẽ đưa ra phương hướng điều trị phù hợp với từng người. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

- Điều trị hậu môn có vật thể lạ do tác nhân bên ngoài: Nếu bệnh nhân vô tình nuốt phải vật cứng hay có vật lạ được đưa vào và mắc kẹt trong hậu môn, việc xử lí khá đơn giản. Bác sĩ chỉ cần nội soi xác định vị trí dị vật rồi dùng các thiết bị chuyên dụng để đưa dị vật ra ngoài nhanh chóng nếu như kích thước vật thể không quá lớn, không sắc nhọn làm tổn thương hậu môn nghiêm trọng.

- Điều trị hậu môn có vật thể lạ do các bệnh lý gây ra: Đối với trường hợp bệnh nhân có dị vật hậu môn do các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng gây ra, như: Trĩ, polyp hậu môn, polyp trực tràng... bác sĩ sẽ điều trị những bệnh lý này để chấm dứt tình trạng cộm, vướng víu hậu môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng, là nguyên nhân khiến hậu môn có vật thể lạ. Phương pháp này hạn chế được nhược điểm của phương pháp chữa trị bệnh truyền thống và có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không gây chảy máu, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường của hậu môn, ít biến chứng, tránh tái phát...

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị hậu môn có vật thể lạ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Cách điều trị hậu môn có vật thể lạ”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về hậu môn có vật thể lạ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!