Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Dấu hiệu bị bệnh trĩ điển hình

Dấu hiệu bị bệnh trĩ điển hình

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 905 lượt bình chọn

Dấu hiệu bị bệnh trĩ là những triệu chứng của bệnh thể hiện ra bên ngoài cơ thế giúp người bệnh nhận biết ra bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các dấu hiệu của bệnh trĩ để phát hiện ra bệnh kịp thời. Vậy, dấu hiệu bị bệnh trĩ là gì? Chúng ta cũng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây qua những chia sẻ của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Dấu hiệu bị trĩ điển hình

Dấu hiệu bị trĩ điển hình

Bệnh trĩ là gì?

        Bệnh trĩ theo dân gian còn gọi là lòi dom, bệnh hình thành do các tĩnh mạch tại hậu môn – trực tràng bị giãn nở quá mức, hình thành các đám rối tĩnh mạch, gọi là búi trĩ. Bệnh trĩ gồm 3 loại chính:

- Trĩ nội: Là hiện tượng các búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn. Khi bệnh phát triển đến một cấp độ nhất định các búi trĩ mới bị sa ra ngoài.

- Bệnh trĩ ngoại: Các búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, phía trên đường lược nên người bệnh có thể dễ dàng càm nhận bằng mắt thường hoặc tay.

- Trĩ hỗn hợp: Là sự kết hợp của cả búi trĩ nội và trĩ ngoại.

Dấu hiệu bị bệnh trĩ điển hình

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại hà nội khuyên người bệnh: Người bệnh ngay khi thấy nhung dau hieu cua benh tri sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh, để có phương hướng điều trị kịp thời:

- Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu bị bệnh trĩ điển hình và sớm nhất của bệnh trĩ. Số lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Ban đầu, máu chảy ra rất ít nên rất khó phát hiện, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân. Về sau, máu có thể chảy ra thành từng giọt hoặc phun thành tia khi người bệnh đi đại tiện.

- Sa búi trĩ: Đối với bệnh trĩ ngoại, nếu để ý sẽ thấy búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn ngay khi mới hình thành, càng để lâu búi trĩ càng tăng về kích thước, gây ra vướng víu khó chịu cho bệnh nhân. Đối với bệnh trĩ nội, búi trĩ sa ra ngoài khi bệnh chuyển lên cấp độ 2, nhưng lại có thể tự co vào trong hậu môn được. Sau đó, búi trĩ sa ra ngoài và không thể tự co lên, người bệnh phải dùng lực đẩy búi trĩ vào hậu môn. Cuối cùng, búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn và không thể thu vào trong hậu môn được.

- Ẩm ướt quanh hậu môn: Khi búi trĩ được hình thành, hậu môn của người bệnh sẽ luôn có một chất dịch nhầy được tiết ra. Điều đó sẽ khiến vùng da quanh hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt gây viêm nhiễm.

- Hậu môn ngứa ngáy và đau rát: Cảm giác đau rát này sẽ rất khó chịu, cơn đau âm ỉ cả ngày và đau rát ngứa ngáy nhiều hơn sau khi người bệnh đi đại tiện.

        Người bệnh không nên chủ quan với những dấu hiệu bị bệnh trĩ nêu trên. Bệnh trĩ khi không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, hoại tử hậu môn, nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

        Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để tiến hành thăm khám và điều trị bệnh trĩ. Phòng khám chúng tôi được đầu tư đẩy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại giúp cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Dấu hiệu bị bệnh trĩ điển hình”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về bệnh trĩ hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 hoặc trò chuyện với bác sĩ [ Tại Đây ] để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!