Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Dấu hiệu trĩ ngoại

Dấu hiệu trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 547 lượt bình chọn

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi dấu hiệu trĩ ngoại là gì? Dạo gần đây tôi có dấu hiệu đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra rất ít. Ngoài dấu hiệu đại tiện ra máu, tôi không có triệu chứng nào khác. Tôi đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh trĩ ngoại. Mong bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sỹ!

(Vũ Hùng, 40 tuổi, Hải Phòng)

Chào anh Hùng, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu trĩ ngoại

Dấu hiệu trĩ ngoại

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Anh Hùng thân mến! Theo như những thông tin anh cung cấp thì anh đang có triệu chứng đại tiện ra máu, rất có thể anh đang mắc bệnh trĩ ngoại. Chúng tôi khuyên anh Hùng, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, để chẩn đoán chính xác bệnh cũng như mức độ bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ. Bệnh hình thành do sự phình to, căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở rìa hậu môn hoặc do phần da ở các nếp nhăn hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu.

Người bệnh khi thấy dấu hiệu trĩ ngoại sau đây thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu:

- Đại tiện ra máu: Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này thường rất âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng nhiều, thành từng giọt, từng tia hoặc cục máu đông, khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng.

- Khó chịu, đau quanh hậu môn: Người mắc bệnh trĩ ngoại có cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng đau toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh cũng khiến hậu môn bị đau rát rất khó chịu.

- Sa búi trĩ: Đây là dấu hiệu trĩ ngoại điển hình. Búi trĩ ngoại hình thành bên ngoài hậu môn, người bệnh có thể thấy rõ búi trĩ khi đi đại tiện. Búi trĩ phình to, có lớp da che phủ, màu đỏ sẫm như cục máu đông, có thể nhìn thấy rõ các tĩnh mạch chồng chéo lên nhau, nhiều trường hợp búi trĩ có mủ.

- Hậu môn sưng to, xung huyết: Phần da ở các nếp gấp hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Anh Hùng nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhanh chóng chữa khỏi bệnh trĩ ngoại, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây nên. Phòng khám chúng tôi là cơ sở y tế chuyên khoa, với độ ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chi phí chữa trị hợp lý...sẽ làm hài lòng người bệnh khi đến đây khám chữa trĩ ngoại.

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Dấu hiệu trĩ ngoại”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!