Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không?

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 252 lượt bình chọn

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày là tình trạng bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Lúc này, nếu bệnh nứt kẽ hậu môn không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy, nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không? Bài viết dưới đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ tư vấn cho bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không?

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không?

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi không?

Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng các niêm mạc da ống hậu môn – nếp nhăn, nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra, gây vết thương dài khoảng 0,5 – 1cm. Người bị nứt kẽ hậu môn thường phải chịu tình trạng viêm nhiễm, đau nhức, ngứa, chảy máu, gây tâm lý hoang mang nếu không được chữa trị kịp thời.

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày là tình trạng bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, gây ra nhiều biến chứng cũng như nguy hiểm cho người bệnh. Các bác sỹ cho biết, nứt kẽ hậu môn lâu ngày không thể tự khỏi được, nếu như người bệnh không can thiệp bằng những phương pháp ngoại khoa trong việc điều trị.

Nứt hậu môn lâu ngày không khỏi khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, hạnh phúc gia đình. Nứt kẽ hậu môn lâu ngày gây ra những biến chứng sau:

- Gây thiếu máu: Bị bệnh nứt kẽ hậu môn đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ bị mất máu khi đi đại tiện, tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh lâm vào tình trạng mất máu trầm trọng, suy giảm trí nhớ, hoa mắt, chóng mặt, sốc....

Bệnh nứt kẽ hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn

- Nhiễm trùng máu: Nứt kẽ hậu môn lâu ngày khiến hậu môn bị viêm nhiễm, dẫn đến tính trạng nhiễm trùng máu do quanh các vết nứt hậu môn có rất nhiều mạch máu. Tình trạng này không được chữa trị sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

- Gây hoại tử, ung thư hậu môn hoặc biến chứng sang bệnh trĩ: Bệnh lâu ngày sẽ hình thành nên các ổ apxe hậu môn. Khi các ổ apxe này bị vỡ và chảy mủ sẽ dẫn tới hoại tử hậu môn hoặc hình thành nên bệnh trĩ, nguy hiểm nhất có thể dẫn tới ung thư hậu môn – trực tràng.

Nứt kẽ hậu môn lâu ngày cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa trong điều trị. Vì vậy, người bệnh cần chọn lựa cơ sở y tế uy tín có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả để nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh nứt kẽ hậu môn.

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị nứt kẽ hậu môn. Đây được xem là phương pháp chữa trị hiệu quả nhất, được các chuyên gia hậu môn - trực tràng đánh giá cao, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau đớn.

- Thời gian điều trị ngắn, nhanh, khoảng 15-20 phút, không cần nằm viện.

- Hiệu quả, tránh tái phát.

- Khắc phục được tổn thương do bệnh gây ra nhưng không ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan.

- Có thể áp dụng với mọi lứa tuổi.

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Với việc áp dụng phương pháp này, phòng khám đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng và tự hào là cơ sở uy tín, chất lượng ở Hà Nội nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây khám và chữa trị bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có tự khỏi được không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!