Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Ngứa rát hậu môn Thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn

Thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 84 lượt bình chọn

     Thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn là bài thuốc đơn giản, tiết kiệm chi phí và chữa trị bệnh tại nhà mà nhiều bệnh nhân lựa chọn. Vậy, có những bài thuốc Đông y điều trị ngứa hậu môn nào?

     Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên cho bạn đọc tham khảo.

đông y chữa ngứa hậu môn

Chữa ngứa hậu môn bằng đông y

Ngứa hậu môn là gì?

     Ngứa hậu môn là một biểu hiện của bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Người bệnh thường thấy ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn và vùng xung quanh hậu môn. Lúc đầu cảm thấy hậu môn hơi nóng, ngứa nhẹ. Về sau, hậu môn rát bỏng, liên tục bị ngứa ngáy. Ngứa hậu môn có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, mọi lứa tuổi, giới tính…

Bệnh ngứa rát hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Hiện tại, có nhiều bài thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn, mỗi bài thuốc có tác dụng chữa trị các tác nhân gây bệnh khác nhau, cụ thể là:

- Thấp nhiệt: Người bệnh cần chuẩn bị mỗi thứ 30g gồm bách hộ và khổ sâm. Sau đó, đem nguyên liệu trên sắc trong 2 giờ, lấy bông tẩm thuốc sấy khô và trộn cùng với 6g bột hùng hoàn, viên thành 15 viên dùng để đặt vào hậu môn mỗi tối.

- Giun kim đẻ trứng ở hậu môn gây ngứa: Các nguyên liệu gồm: 15g hạc sắc, 15g khổ sâm, 15g bách hộ, 6g hoa tiêu đem sắc lấy nước. Người bệnh sẽ sử dụng hỗn hợp đó để rửa hậu môn, có tác dụng sát khuẩn, loại trừ giun kim…

- Ngứa hậu môn do sán: Để trị được chứng bệnh ngứa hậu môn do sán, bạn cần chuẩn bị tân lang 60-80g, huyền minh phấn 20g, nam qua tử nhân phấn 50-90g. Người bệnh nên uống nam qua tử nhân phấn trước, 2 giờ sau uống thêm nước sắc từ tân lang (cho 60-80 gam tân lang nấu với 500ml nước, cô cạn lấy 150- 200ml) nửa giờ sau uống tiếp 20 gam huyền minh phấn. Sau 3-4 giờ toàn thân con giun sẽ bài ra hết.

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Các bài thuốc Đông y điều trị ngứa rát hậu môn chỉ có tác dụng làm thuyên giảm triệu chứng ngứa rát, chống viêm, kháng khuẩn mà bệnh gây ra chứ không thể chữa trị khỏi hoàn toàn bệnh. Vì vậy, khi thấy những triệu chứng bất thường ở hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám. Tại đây, các bác sỹ sẽ làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

đông y chữa ngứa hậu môn

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ tư vấn và điều trị ngứa hậu môn 

     Người bệnh không nên chủ quan, coi thường các triệu chứng ngứa hậu môn bởi nó có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Khi các bệnh lý không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

     Hy vọng những thông tin về thuốc Đông y chữa ngứa hậu môn mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh và có cách chữa trị bệnh thích hợp. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!