Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu 3 nguyên nhân gây đi ngoài ra máu có dịch nhầy

3 nguyên nhân gây đi ngoài ra máu có dịch nhầy

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 327 lượt bình chọn

Đi ngoài ra máu có dịch nhầy đều rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, chúng sẽ biến chứng thành ung thư và gây nguy hại đến tính mạng người bệnh. Vậy 3 nguyên nhân đó là gì? Sẽ được các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ qua bài viết này.

Đi ngoài ra máu và tiết dịch nhầy

Đi ngoài ra máu và tiết dịch nhầy

3 nguyên nhân gây đi ngoài ra máu có dịch nhầy

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu có dịch nhầy, nhưng chủ yếu đến từ 3 nguyên nhân sau:

1.Bệnh táo bón

Táo bón là nguyên nhân đầu tiên cần được nhắc đến khi hiện tượng đi ngoài ra máu có dịch nhầy xảy ra. Bệnh thường có những biểu hiện rất rõ ràng như: Đại tiện ít hơn 3 lần mỗi tuần, phân rắn chắc, mất nhiều thời gian đi vệ sinh, phải dùng sức rặn để đẩy phân ra ngoài… Nếu bị táo bón thường xuyên, ngoài việc phân bị lẫn máu, bạn còn thấy chất nhầy tiết ra cùng với phân. Hiện tượng này xuất hiện là do sự thiếu hụt nước, khiến chất nhầy được tiết ra, hỗ trợ cho quá trình đào thải phân ra ngoài dễ dàng hơn. Nên khi bị táo bón bạn cần phải chữa trị dứt điểm ngay, tránh để bệnh phát triển nặng hơn gây hại cho sức khỏe.

2.Bệnh viêm đại tràng

Thủ phạm tiếp theo gây ra đi ngoài ra máu có dịch nhầy là viêm đại tràng. Khi mắc bệnh này, người bệnh dễ dàng nhận thấy cảm giác đau quặn bụng từng cơn nhất là khu vực dưới rốn, tuy nhiên tần suất xuất hiện và mức độ của cơn đau có còn tùy vào tình trạng viêm, kèm theo đó là cảm giác muốn đi ngoài mà không thể đi được. Không những vậy, bạn còn bị đi ngoài ra chất nhầy và máu, có cảm giác mót rặn, đau trong hậu môn khi đi ngoài xong… Cho nên, thấy những triệu chứng trên bạn cần đi thăm khám và điều trị ngay, không để bệnh có cơ hội phát triển và làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Ung thư đại tràng

Nếu người bệnh thường xuyên bị đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội tường cơn, có thể xảy ra trước hoặc sau khi đi đại tiện, cứng bụng, đầy hơi, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, giảm cân nhanh, thiếu máu… Ngoài những bất thường trên, bệnh nhân nếu đi cầu ra máu tươi ở cuối bãi, có khi phân màu đen và kèm theo chất nhầy lẫn máu loãng thì đây là một gợi ý chính xác cho bệnh ung thư đại tràng. Lúc này, việc thăm khám và chữa trị cần phải thực hiện ngay nếu không bệnh sẽ biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Vì vậy ,nếu bị đại tiện ra máu có dịch nhầy, bạn không nên chần chừ, do dự mà hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng thăm khám sớm để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất tới bạn.

Điều trị bệnh đi ngoài ra máu bằng phương pháp nào?

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị đi ngoài ra máu có dịch nhầy rất an toàn và hiệu quả. Liệu pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau đớn, không còn chảy máu, không gây nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, không có mùi và không đóng vảy.

Đặc biệt, phương pháp HCPT còn có thời gian điều trị ngắn, không sử dụng đến dao kéo nên người bệnh có thể ra về ngay trong ngày và ăn uống, sinh hoạt bình thường. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “3 nguyên nhân đại tiện ra máu có dịch nhầy”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!