Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại 4 triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

4 triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 342 lượt bình chọn

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là những dấu hiệu, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại mà người bệnh nên nắm rõ để phát hiện ra bệnh sớm, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Vậy, triệu chứng của bênh trĩ ngoại là gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về vấn đề này tới bạn đọc.

Triệu chứng của trĩ ngoại

Triệu chứng trĩ ngoại

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Người bệnh khi thấy những triệu chứng của trĩ ngoại thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Sau đây là 4 triệu chứng của bệnh trĩ ngoại:

- Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này thường rất âm thầm, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng nhiều, thành từng giọt, từng tia hoặc cục máu đông, khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng.

- Khó chịu, đau quanh hậu môn: Người mắc bệnh trĩ ngoại có cảm giác đau đớn rõ rệt, đôi khi có các triệu chứng đau toàn thân. Khi đi đại tiện hoặc vận động mạnh cũng khiến hậu môn bị đau rát rất khó chịu.

- Sa búi trĩ: Đây là trieu chung cua benh tri ngoai điển hình. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn với mức độ tăng dần theo tình trạng bệnh. Ban đầu, khi đi đại tiện, búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn một khối nhỏ và tự thụt vào được khi đi đại tiện xong. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn và gây đau đớn cho người bệnh. Búi trĩ phình to, có lớp da che phủ, màu đỏ sẫm như cục máu đông, có thể nhìn thấy rõ các tĩnh mạch chồng chéo lên nhau, nhiều trường hợp búi trĩ có mủ.

- Hậu môn sưng to, xung huyết: Phần da ở các nếp gấp hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài tiết đọng lại.

Lâu ngày không được điều trị, búi trĩ ngoại sẽ phình to lên, dễ bị vỡ hoặc chảy máu khi va chạm, áp lực mạnh hoặc di chuyển, gây ra rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt, bệnh nhân sẽ không thể đứng hoặc ngồi lâu, thậm chí là không thể đi lại được.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh trĩ ngoại tại nhà, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Trĩ ngoại để lâu không được điều trị sẽ khiến người bệnh phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như:

- Ung thư hậu môn – trực tràng.

- Thiếu máu trầm trọng.

- Sa, nghẹt búi trĩ.

- Viêm nhiễm hậu môn.

- Tắc mạch.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang đưa vào sử dụng phương pháp HCPT để điều trị bệnh trĩ ngoại. Đây là phương pháp chữa trĩ ngoại hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “4 triệu chứng của bệnh trĩ ngoại”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!