Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Apxe cạnh hậu môn có nguy hiểm không?

Apxe cạnh hậu môn có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 326 lượt bình chọn

Apxe cạnh hậu môn là bệnh lý thường gặp vùng hậu môn – trực tràng do tình trạng viêm nhiễm, tụ mủ gây nên. Vậy, apxe cạnh hậu môn có nguy hiểm không? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

apxe cạnh hậu môn

apxe cạnh hậu môn

Apxe cạnh hậu môn là gì?

Trực tràng là phần cuối cùng của ruột già và là nơi phân được tích trữ trước khi thải ra ngoài ống hậu môn và hậu môn. Khi trực tràng và các tuyến tạo chất nhầy trong trực tràng bị viêm nhiễm sẽ làm cho các khoang hoặc lỗ nhỏ ở trực tràng chứa đầy mủ. Các khoang đầy mủ này được gọi là apxe và chúng thường nằm cạnh hậu môn được gọi là bệnh apxe cạnh hậu môn.

Apxe hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Apxe cạnh hậu môn có nguy hiểm không?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Apxe hậu môn thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là tiền để để một số bệnh lý nguy hiểm khác hình thành, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh. Một số biến chứng bệnh apxe cạnh hậu môn gây ra cho người bệnh như:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Bệnh apxe cạnh hậu môn kéo dài sẽ có thể kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

- Hình thành bệnh rò hậu môn: Thời kì đầu của bệnh apxe canh hau mon, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu như apxe cạnh hậu môn không được điều trị triệt để, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ hình thành bệnh rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

- Nhiễm trùng hậu môn: Apxe hậu môn kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mưng mủ càng ngày càng nặng.

- Viêm nang lông quanh hậu môn: Apxe cạnh hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn, và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do áp xe, gây kích thích lên vùng mao nang gây viêm nang lông.

- Đại tiện khó: Người bệnh sẽ thấy đau rát, khó chịu mỗi khi đi ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể tăng nguy cơ bị bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ…

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi nhận thấy những biểu hiện khác thường tại hậu môn thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh, mức độ bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị bệnh apxe cạnh hậu môn cũng như các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Đây là kỹ thuật điều trị bệnh apxe hiệu quả, an toàn, hiện đại nhất, được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Phương pháp này có nhiều ưu đ/iểm nổi bật và sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo bệnh apxe cạnh hậu môn.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Apxe cạnh hậu môn có nguy hiểm không?” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!