Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Apxe hậu môn có tự khỏi không?

Apxe hậu môn có tự khỏi không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 416 lượt bình chọn

Apxe hậu môn có tự khỏi không? là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm và gửi nhiều về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong thời gian gần đây. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng nhau theo dõi qua bài viết dưới đây.

Apxe hậu môn tự khỏi không?

Apxe hậu môn tự khỏi không?

Apxe hậu môn là gì?

Apxe hậu môn là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, được hiểu là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, khe nhú, hốc hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới lớp niêm mạc và ở các khoang giữa cơ thắt hậu môn dưới dạng những ổ mủ sưng cứng. Có nhiều loại apxe hậu môn như: Apxe gian cơ thắt, apxe trên cơ nâng hậu môn, apxe hố ngồi trực tràng, apxe dưới da...

Apxe hậu môn có tự khỏi không?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh apxe hậu môn không thể tự khỏi nếu như người bệnh không có bất kỳ sự can thiệp nào từ phía chuyên môn. Apxe hậu môn nếu không được điều trị kịp thời thì không những không thể tự khỏi mà có thể lan rộng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh. Cụ thể:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Bệnh apxe hậu môn kéo dài sẽ có thể kích thích các tế bào ung thư trực tràng phát triển, gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

- Hình thành bệnh rò hậu môn: Thời kì đầu của bệnh apxe hau mon, bệnh nhân có thể thấy biểu hiện kết cứng ở hậu môn khá rõ ràng, nếu như apxe cạnh hậu môn không được điều trị triệt để, khối apxe sẽ phát triển to lên, có thể dẫn đến vỡ ra và chảy mủ hình thành bệnh rò hậu môn, gây nguy hại cho người bệnh.

- Nhiễm trùng hậu môn: Apxe hậu môn kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng mưng mủ càng ngày càng nặng.

- Viêm nang lông quanh hậu môn: Apxe hậu môn thường xuất hiện ở xung quanh hậu môn, và vị trí xương cụt. Hiện tượng chảy dịch do áp xe, gây kích thích lên vùng mao nang gây viêm nang lông.

- Đại tiện khó: Người bệnh sẽ thấy đau rát, khó chịu mỗi khi đi ngoài. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể tăng nguy cơ bị bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ…

Apxe hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Phương pháp điều trị apxe hậu môn hiệu quả

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định đúng mức độ bệnh để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà điều trị, việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay, để điều trị bệnh apxe hậu môn an toàn, hiệu quả, người bệnh nên đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chữa trị bệnh. Phòng khám chúng tôi đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh apxe hậu môn và đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn người bệnh. Phương pháp HCPT điều trị bệnh apxe hậu môn bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh. Nguyên lý hoạt động của phương pháp HCPT là dựa trên khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu. Sau đó, định vị vùng tổn thương chữa lành tổn thương, không gây chảy máu và không làm phỏng các vùng mô xung quanh, đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn.

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Apxe hậu môn có tự khỏi không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!