Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BÀI THUỐC CHỮA TRĨ NỘI MÀ BẠN CẦN BIẾT

BÀI THUỐC CHỮA TRĨ NỘI MÀ BẠN CẦN BIẾT

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 692 lượt bình chọn

Hiện nay, tỷ lệ người mắc trĩ nội đang tăng lên rất nhanh. Việc tìm hiểu bài thuốc chữa trĩ nội là biện pháp để khắc phục tình trạng bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu và ngứa rất hậu môn.

Trĩ nội là gì?

Hình ảnh bệnh trĩ

Trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn của bệnh nhân xuất hiện những búi trĩ gây đau, rát và làm chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn và tự thụt vào bên trong. Khi trĩ nội chuyến sang giai đoạn nặng thì các búi trĩ không thể thụt vào lại được.

Khi tình trạng bệnh ở cấp độ 3 đặc biệt là 4, kèm theo triệu chứng cấp tính thì buộc phải phẫu thuật.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Bài thuốc chữa trĩ nội mà bạn cần biết

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa trĩ nội, cụ thể là:

  • Vỏ cây hồng

Vỏ cây hồng chữa bệnh trĩ nội

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi giã nhuyễn pha uống cùng nước gạo, uống một lần hàng ngày, kiên trì thực hiện trong hai tuần sẽ giảm chảy máu trĩ.

  • Xông với lá ngải cứu và lá sung

Xông lá ngải cứu và lá sung

Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị là lá ngải cứu, lá sung và một lượng nhỏ cúc tần, lá nốt, nghệ vàng. Đầu tiên, cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong tô rồi giã nhuyễn và đun với nước sôi.tiếp theo, bỏ thêm một chén nước bồ kết vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Cuối cùng, các bạn mang hỗn hợp có được ra để xông khu vực hậu môn mỗi ngày khoảng 15 phút.

  • Xông với diếp cá

Rau diếp cá

Lấy một lượng lá râu diếp cá, đun sôi rồi xông hơi và ngâm hậu môn trong vòng 10 phút. Ngoài ra, lá diếp cá cũng có thể được dùng theo cách giã nhuyễn rồi đắp vào nơi bị sưng tấy ở thành hậu môn.

  • Đắp lá thiên lý

Lá thiên lý

Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả này tương đối đơn giản và dễ thực hiện. giã nhỏ lá thiên lý với một chút mưới rồi lấy phần bã đắp lên vùng hậu môn

  • Hương nhu chữa trĩ nội

Cây hương nhu

Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên có thể dùng để giảm các triệu chứng của trĩ nội. Bệnh nhân lấy một lượng hương nhu vừa đủ rối đung nước để xông hoặc rửa hậu môn.

Những bài thuốc chữa trĩ nội ở trên chỉ làm giảm tình trạng ngứa rát và đi ngoài ra máu chứ không có tác dụng chữa dứt điểm bệnh trĩ. Nếu bạn muốn chữa trị dứt điểm bệnh trĩ hãy đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ nội ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận.

Chữa bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào chữa trị bệnh trĩ nội cho các bệnh nhân. Đây là phương pháp điều trị bằng nhiệt nội sinh, nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi các ion mang điện tích ngay trong các tế bào, chúng tác động lên thành mạch máu làm cho quang đông mạch máu, thắt nút và không cho máu đi nuôi dưỡng các búi trĩ, khiến búi trĩ teo đi nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Nhiệt độ các vùng lân cận chỉ trong khoảng 5-15°C nên không gây bỏng hay khiến cho các tế bào khác bị chết hay tổn thương.

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh trĩ nội mà bạn cần biết của các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Nếu bạn muốn tư vấn thêm hoặc muốn đặt lịch thăm khám hãy gọi điện thoại đến số 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!