Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Bệnh Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 798 lượt bình chọn

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, nắm được những thông tin về bệnh apxe hậu môn ở trẻ sẽ giúp cha mẹ có phương pháp điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả.Sau đây là một số thông tin về vấn đề trên mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo.

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Apxe hậu môn – nguyên nhân do đâu?

Apxe hậu môn là một khối sưng, đau và mưng mủ nằm ở vùng quanh hậu môn. Bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở trẻ sơ sinh từ 10 ngày tuổi đến 5 tuổi.

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh hình thành do các nguyên nhân như:

- Do bẩm sinh: Bẩm sinh là nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh apxe hau mon o tre so sinh do sự nhiễm trùng từ những xoang tuyến bẩm sinh trong hậu môn. Khi các xoang tuyến đó bị nhiễm trùng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng phân, tạo ra các ổ apxe hậu môn.

- Do nhiễm trùng: Khi trẻ bị nhiễm trùng nông ở da hậu môn, các vi khuẩn như tụ cầu, vi khuẩn đường ruột gram âm sẽ xâm nhập vào tế bào da hậu môn gây nên bệnh apxe hậu môn ở trẻ. Hầu hết, các loại nhiễm trùng này gây ra các dạng apxe như: Apxe mủ da hậu môn, tuyến bã cạnh apxe, apxe xoang mông…

Apxe hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Biểu hiện của bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Nhận biết bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh không khó, cha mẹ có thể dựa vào các biểu hiện sau đây của bệnh ở trẻ:

- Hậu môn xuất hiện nhọt, sưng tấy, căng mọng và chảy mủ. Vùng da quanh hậu môn nóng và đỏ hơn những vùng da khác. Trẻ đau nhiều khi đi vệ sinh, ngồi hoặc nằm.

- Trẻ bị sốt 39 - 40 độ, quấy khóc nhiều, lười ăn và nôn mửa.

- Trẻ đi són phân 8 - 15 lần trong ngày.

Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ gây biến chứng nghiêm trọng cho trẻ như: Viêm tấy lan rộng vùng tầng sinh môn, rò hậu môn và bội nhiễm. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi thấy những dấu hiệu bất thường ở trẻ.

Cách điều trị bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh apxe hậu môn hiệu quả, tiên tiến, hiện đại nhất là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. HCPT có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp truyền thống khác như: Không đau, ít chảy máu, thời gian điều trị ngắn, vết mổ rất nhỏ, độ an toàn cao, khả năng phục hồi cao, không tái phát, không để lại biến chứng, không phải nằm viện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức…

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh apxe hậu môn và đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều người bệnh, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị bệnh apxe hậu môn tốt nhất ở Hà Nội.

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những thông tin về apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!