Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 355 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi bị bệnh lòi dom có nguy hiểm không? Dạo gần đây tôi thấy tại vùng hậu môn của mình có một đoạn trực tràng sa ra ngoài, gây cảm giác đau đớn và ngứa ngáy rất khó chịu. Tôi tìm hiểu trên internet thì được biết mình đang có dấu hiệu bệnh lòi dom. Tôi rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình, không biết bệnh lòi dom có nguy hiểm không? Mong các bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sỹ!

(Minh Trung, 39 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời

Chào anh Trung, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề bệnh lòi dom có nguy hiểm không? sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Lòi dom có nguy hiểm không?

Bị lòi dom có nguy hiểm không?

Bệnh lòi dom là gì?

Lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ. Theo cách hiểu dân gian thì bệnh lòi dom là một đoạn trực tràng lòi ra ngoài hậu môn và không thể tự co vào trong được. Như vậy, khi bệnh trĩ ở mức độ nặng, khi các búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn thì được gọi là lòi dom. Tuy nhiên, với bệnh trĩ ngoại thì ngay ở giai đoạn đầu, búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn. Đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này là những người bị táo bón, kiết lỵ lâu ngày hay bị bệnh trĩ ở giai đoạn nặng...

Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?

Lòi dom là căn bệnh về hậu môn và khi mới mắc bệnh chỉ gây cho người bệnh cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, nếu không điều trị lòi dom kịp thời sẽ làm cho các búi dom lớn dần và sa hẳn ra ngoài hậu môn. Lúc này, các búi dom sẽ gây tắc nghẹt hậu môn, sưng to hơn, gây đau đớn và từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, và nặng hơn là gây nhiễm khuẩn máu, ung thư hậu môn – trực tràng, cụ thể:

- Hoại tử búi dom: Các búi dom một khi đã quá lớn và trở nên xơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào trong hậu môn và thường nằm tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi dom, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng lòi dom thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Búi dom phát triển lớn và bị xơ cúng sẽ kích thích tế bào ung thư phát triển, gây nên căn bệnh ung thư hậu môn – trực tràng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

- Gây nhiễm trùng máu: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, do các búi dom thường xuyên sa ra ngoài là nguyên nhân gây nên các apxe hậu môn kèm theo các triệu chứng xuất huyết, tích tụ các ổ mủ, độc tố được tích tụ xâm nhập dần vào máu và dẫn đến nhiễm trùng.

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Chúng tôi khuyên anh Trung nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh chữa trị bệnh lòi dom kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh lòi dom có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!