Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn?

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 448 lượt bình chọn

Bệnh trĩ là một trong những bệnh vùng hậu môn - trực tràng, bệnh có những biểu hiện khác nhau của từng giai đoạn. Vậy bệnh trĩ biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn?

Nhằm giải đáp thắc mắc trên cho các bệnh nhân, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra một số thông tin về bệnh qua bài viết sau.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ hình thành do sự giãn ra quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn phía trên hoặc phía dưới đường lược. Bệnh trĩ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu vẫn do táo bón thường xuyên hoặc đứng, ngồi quá lâu, mang vác quá nhiều vật nặng, gây áp lực quá lớn cho hậu môn.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ có biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn?

Bệnh trĩ biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Bệnh trĩ được chia thành 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Dưới đây là biểu hiện của trĩ nội và trĩ ngoại qua từng giai đoạn cụ thể:

- Giai đoạn 1:

+ Biểu hiện của trĩ nội: Trong giai đoạn này trĩ nội có biểu đi ngoài ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện thì chỉ thấy máu ở giấy vệ sinh nhưng khi bệnh nặng hơn, nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

+ Biểu hiện của trĩ ngoại: Các búi trĩ xuất hiện ở bên ngoài hậu môn và có thể nhìn thấy dễ dàng từ khi xuất hiện. người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy xung quanh hậu môn nhiều hơn khi bị trĩ nội.

bệnh trĩ biểu hiện như thế nào

Những cấp độ của bệnh trĩ

- Giai đoạn 2:

+ Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1: nếu không được chữa trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện nặng hơn. Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu thì đã bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

+ Bệnh trĩ ngoại giai đoạn 2: các búi trĩ sẽ phát triển to hơn, đau nhiều hơn. Các biểu hiện chủ yếu của bệnh thường là: Chảy máu, ngứa rát, sưng phồng hậu môn…

- Giai đoạn 3:

+ Giai đoạn này biểu hiện trĩ nội là búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được nữa, mà cần phải có sự tác động bên ngoài.

+ Trong giai đoạn 3, các búi trĩ ngoại phát triển to hơn, gây áp lực cho hậu môn nhiều hơn. Vùng hậu môn sưng phồng, chảy dịch ẩm ướt khiến cho bệnh nhân luôn khó chịu, đau đớn.

- Giai đoạn 4:

+ Trong giai đoạn này, trĩ nội đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ lòi ra ngay cả khi bạn không đi cầu và các búi trĩ không thể thụt vào trong được, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

+ Các triệu chứng của bệnh trĩ nội trong giai đoạn này giống với giai đoạn 3, nhưng mức độ nguy hiểm cao hơn, có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tình mạng người bệnh.

bệnh trĩ biểu hiện như thế nào

Hậu môn trực tràng- điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn: Khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và chữa trị bệnh, tránh để bệnh chuyển nặng, gây ra nhiều khó khăn khi điều trị.

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ biểu hiện như thế nào qua từng giai đoạn?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!