Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 890 lượt bình chọn

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại nhanh chóng chuyển biến lên giai đoạn nặng hơn, nếu không được chữa trị kịp thời. Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề biểu hiện của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, để người bệnh nhận biết ra bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là tình trạng chùm tĩnh mạch hậu môn bị giãn, gấp khúc ở bên dưới đường lược tạo thành búi trĩ và sa trệ ra bên ngoài hậu môn. Trĩ ngoại thường sưng tấy, ngứa ngáy và khiến người bệnh chịu nhiều kích thích khi đi đại tiện. Nó có thể xuất hiện chảy máu và chảy dịch, ẩm ướt ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và đi lại của người bệnh nếu trĩ ngoại phát triển mạnh mà không được xử lý.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Benh tri ngoai giai doan dau thường có những biểu hiện không rõ rệt khiến cho người bệnh dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác vùng hậu môn – trực tràng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết benh tri ngoai giai doan dau mà người bệnh không nên chủ quan:

- Đại tiện ra máu: Số lượng máu chảy ra khá ít, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc dính trên phân.

- Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn rõ rệt mỗi khi vô tình tiếp xúc vào vùng hậu môn, kèm theo triệu chứng đau toàn thân.

- Benh tri ngoai giai doan dau, khi vận động mạnh hay đi đại tiện, các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, gây viêm nhiễm bề mặt da ở vùng này và khiến người bệnh có cảm giác đau đớn bất thường.

- Các mô liên kết có biểu hiện sưng to ở nếp gấp, tình trạng viêm nhiễm không ngừng kích thích lên da hậu môn hoặc vùng da bên ngoài gây ra đau nhức hậu môn. Đây cũng là biểu hiện điển hình của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu.

- Một số trường hợp sau khi đi đại tiện, người bệnh vận động mạnh khiến cho vùng da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.

- Ngoài ra, khi bị benh tri ngoai giai doan dau vùng hậu môn phải chịu nhiều tổn thương do viêm nhiễm khiến người bệnh có cảm giác nóng rát, khó chịu ở hậu môn.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định rõ mức độ bệnh, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể phù hợp với từng người bệnh.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!