Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BỆNH TRĨ NỘI CHẢY MÁU KHÔNG?

BỆNH TRĨ NỘI CHẢY MÁU KHÔNG?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 276 lượt bình chọn

“Bệnh trĩ nội có chảy máu không?” là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Để trả lời cho câu hỏi đó, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể lòi ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng tay đẩy vào.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Bệnh trĩ nội chảy máu không?

Bệnh trĩ nội có chảy máu không? Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Chảy máu là biểu hiện thường gặp của những bệnh nhân mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ nội có chảy máu không?

Bệnh nhân bị trĩ nội giai đoạn đầu thường thấy xuất hiện các triệu chứng như: Chảy dịch nhầy nhiều, khu vực hậu môn ẩm ướt, da hậu môn bị kích ứng và ngứa rát, khó chịu, đại tiện phân cứng… Trong đó, đại tiện ra máu là triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh nhân mắc trĩ nội.

Hiện tượng chảy máu hậu môn ở bệnh trĩ nội thường được phát hiện khi đi vệ sinh thấy dính máu ở giấy vệ sinh hoặc máu lẫn trong phân. Lúc đầu chỉ là một lượng máu nhỏ, ít. Nhưng càng về sau thì mức độ máu tăng dần, máu ra có thể nhỏ giọt hoặc thành tia.

Tại sao bệnh trĩ nội lại gây chảy máu hậu môn

Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng lý giải: Hiện tượng chảy máu xuất hiện là do những tổn thương gây ra ở lớp niêm mạc trong ống hậu môn.

Tại sao trĩ nội gây chảy máu hậu môn

Bệnh nhân bị bệnh trĩ nội chảy máu là do thói quen ăn uống: Uống ít nước, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, khiến cho hệ tiêu hóa kém, dẫn tới táo bón, tiêu chảy và tình trạng phân cứng diễn ra khiến bệnh nhân khó khăn trong khi đi đại tiện. Do thức ăn bị dồn nén ở dạ dày, di chuyển chậm chạp từ dạ dày xuống trực tràng, từ trực tràng xuống hậu môn, tạo áp lực cho thành tĩnh mạch và gây nên các búi trĩ. Khi phân cứng di chuyển đến đâu chúng ma sát với đường tiêu hóa đến đấy, gây ra tổn thương cho lớp niêm mạc và hiện tượng chảy máu xảy ra.

Thời gian đầu, bệnh nhân bị trĩ nội khó có thể nhận biết bởi triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Chỉ nhận biết khi máu thấm vào giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Càng về sau, mức độ chảy máu tăng lên, máu có thể nhỏ giọt hoặc thành tia, đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, dễ bị thiếu máu…

Chính vì vậy, khi thấy các hiện tượng chảy máu ở hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ về “bệnh trĩ nội chảy máu không?”. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!