Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội BỆNH TRĨ NỘI NHƯ THẾ NÀO?

BỆNH TRĨ NỘI NHƯ THẾ NÀO?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 453 lượt bình chọn

Bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ đề lại nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Sau đây các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về bệnh trĩ nội như thế nào?

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng bên trong hậu môn xuất hiện những búi trĩ gây cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện. Các búi trĩ này có thể sa ra bên ngoài hậu môn và tự thụt lại được vào bên trong khi ở mức độ nhẹ. Khi bệnh trĩ nội không được chữa trị, nó sẽ chuyển biến nặng hơn, các búi trĩ không thể tự thụt vào trong được ngay cả khi dùng tay đẩy vào.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội

Triệu chứng của benh tri noi rất khó phát hiện vào giai đoạn đầu, càng về sau thì nó càng có các dấu hiệu nhận biết rõ ràng hơn. Cụ thể là:

Triệu chứng bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

  • Ở giai đoạn đầu:

Triệu chứng của bệnh trĩ nội chính là đau rát, đi cầu ra máu. Lúc này búi trĩ mềm, khá nhỏ có màu màu tía hoặc màu đỏ tươi.

  • Ở giai đoạn 2:

Búi trĩ tăng dần về kích thước, sa ra ngoài hậu môn đi vệ sinh rặn mạnh và có thể tự động thụt vào hậu môn ngay sau đó. Tình trạng chảy máu giảm so với giai đoạn đầu của bệnh.

  • Ở giai đoạn 3:

Búi trĩ rất to, có màu xám, cứng, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện, không thể tự động co vào trong hậu môn, phải dùng tay đẩy búi trĩ mới vào trong hậu môn được. Ở giai đoạn này, người bệnh thường chủ quan tự đẩy nó vào mà không quan tâm đến mức độ nguy hiểm sẽ diễn ra sau đó.

  • Ở giai đoạn 4:

Búi trĩ sa ra ngoài thường trực, thậm chí khi chạy, hắt hơi, ho hoặc đứng lâu cũng làm búi trĩ sa ra ngoài,làm cách nào cũng không thể đẩy lên được.

Bệnh trĩ và những vấn đề bạn cần biết

Tác hại của bệnh trĩ nội

Ung thư trực tràng – hậu môn.

Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh.

Nghẹt búi trĩ.

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

  • Do thói quen ăn uống không khoa học

Chế độ ăn uống không đảm bảo và không có khoa học như: Ăn uống thiếu chất, ăn nhiều đồ cay nóng và sử dụng các chất kích thích có hại là nguyên nhân gây ra những vấn đề về bệnh trĩ.

  • Do thói quen vệ sinh không sạch sẽ

Không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn vô tình đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại hình thành và phát triển nhanh hơn, gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe, dẫn tới bênh trĩ nội.

  • Do bị táo bón

Việc dùng sức quá mạnh khiến cho các tĩnh mạch bị giãn rộng đột ngột, gây ra đứt, nứt kẽ, thậm chí là bị rách hậu môn. Tình trạng này kéo dài khiến cho vùng hậu môn bị tổn thương, dẫn đến hiện tượng tĩnh mạch bị phình to và các búi trĩ được hình thành.

  • Do căng thẳng và thói quen không lành mạnh

Những người phải ngồi lâu, đứng lâu một chỗ hoặc mang vác vật nặng thường xuyên,… là những người dễ bị gia tăng áp lực ở vùng chậu, là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ nội.

  • Do sự gia tăng áp lực vùng hậu môn, trực tràng

Nếu vùng chậu bị áp lực lớn, khiến cho lượng máu lưu thông không được đảm bảo, khi đó tạo ra tình trạng tích tụ xuất hiện tại vùng hậu môn. Các tĩnh mạch không có máu lưu thông lâu ngày sẽ bị căng phồng, dẫn tới hình thành các búi trĩ.

Điều trị bệnh trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh trĩ nội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ. Kỹ thuật HCPT do một công ty đứng đầu Mỹ giới thiệu. HCPT tiến hành cắt trĩ theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình cắt trĩ mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt, phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy.

Trên đây là một số thông tin về “bệnh trĩ nội như thế nào?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 , các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!