Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ hỗn hợp Biến chứng trĩ hỗn hợp độ 2

Biến chứng trĩ hỗn hợp độ 2

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 532 lượt bình chọn

Trĩ hỗn hợp độ 2 được coi là mức độ đầu của bệnh trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên người bệnh không nên chủ quan vì bệnh trĩ hỗn hợp dù ở giai đoạn nào cũng gây ra cho người bệnh những khó khăn nhất định. Vậy, trĩ hỗn hợp độ 2 gây ra những biến chứng gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Biểu hiện trĩ hỗn hợp độ 2

Biểu hiện trĩ hỗn hợp độ 2

Trĩ hỗn hợp là bệnh gì?

Trĩ hỗn hợp là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng. Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả búi trĩ nội và búi trĩ ngoại. Khi trĩ nôi phát triển nặng, sa ra ngoài liên kết cùng búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn gây ra bệnh trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp chia làm 4 giai đoạn: Độ 1, độ 2, độ 3, độ 4. Mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện và sự nguy hiểm nhất định. Trĩ hỗn hợp độ 2 được coi là giai đoạn đầu của bệnh, ở giai đoạn này tuy không gây nguy hiểm nào nghiêm trọng cũng gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp được hình thành do những thói quen xấu của người bệnh như: Đại tiện lâu, lười vận động, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, ngồi/đứng quá lâu…

Bệnh trĩ hỗn hợp và những vấn đề bạn cần biết

Trĩ hỗn hợp độ 2 gây ra những biến chứng gì?

Khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh sẽ thấy những triệu chứng điển hình như: Đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, ngứa hậu môn, sa búi trĩ… Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì nó sẽ nhanh chóng chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Trĩ hỗn hợp độ 2 tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng cũng gây ra không ít biến chứng khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, cụ thể:

1. Mất máu

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 2, người bệnh sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện, máu lúc này chảy ra ít, chỉ thấy dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nếu người bệnh không phát hiện kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Khi đó máu sẽ chảy ra nhiều hơn, thành từng giọt, từng tia.

Trĩ hỗn hợp độ 2 gây mất máu

Trĩ hỗn hợp độ 2 gây mất máu

2. Đau rát hậu môn, nứt kẽ hậu môn

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 2, người bệnh sẽ phải dùng sức nhiều khi đi đại tiện do bị táo bón lâu ngày, dẫn đến tình trạng nứt kẽ hậu môn gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

3. Viêm nhiễm hậu môn

Khi bị trĩ độ 2, hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt vì búi trĩ tiết dịch nhầy, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây viêm nhiễm hậu môn. Ở nữ giới còn xảy ra tình trạng viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng và sức khỏe nữ giới.

Khi tri hon hop do 2, không được chữa trị kịp thời thì sẽ búi trĩ phát triển nhanh chóng chuyển sang độ 3, độ 4, gây nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn như: Nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm, mất máu, ung thư hậu môn – trực tràng.

Điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Trĩ hỗn hợp độ 2 gây ra những biến chứng gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, liên hệ tới số điện thoại 0243 9656 999 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!