Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ hỗn hợp Biểu hiện bị trĩ hỗn hợp độ 3

Biểu hiện bị trĩ hỗn hợp độ 3

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 371 lượt bình chọn

Bị trĩ hỗn hợp độ 3 là giai đoạn nặng của bệnh trĩ hỗn hợp, khi bệnh đã đến giai đoạn 3 thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 có những biểu hiện gì? Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc về vấn đề này ngay sau bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh trĩ độ 3

Biểu hiện bệnh trĩ độ 3

Trĩ hỗn hợp là bệnh gì?

Bệnh trĩ hỗn hợp là một dạng bệnh trĩ tương đối phổ biến ở vùng hậu môn trực tràng. Được hiểu là sự kết hợp của hai loại búi trĩ trong hậu môn, bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Trĩ nội và trĩ ngoại xuất hiện cả ở trong ống hậu môn và ngoài hậu môn. Khi các búi trĩ nội bên trong ống hậu môn phát triển nặng và sa xuống, sẽ liên kết với các búi trĩ bên ngoài hậu môn tạo thành các búi trĩ liên kết, tăng dần diện tích. Những búi trĩ liên kết này được gọi là trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp được chia thành 4 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ lại có những biểu hiện và biến chứng nặng dần. Trĩ hỗn hợp độ 3 được coi là cấp độ nặng của bệnh trĩ hỗn hợp, khi đó người bệnh sẽ thấy những biểu hiện rõ rệt và có những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh trĩ hỗn hợp và những vấn đề bạn cần biết

Bị trĩ hỗn hợp độ 3 có những biểu hiện gì?

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bị trĩ hỗn hợp độ 3 có những biểu hiện điển hình sau đây:

1. Chảy máu hậu môn

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3, người bệnh sẽ liên tục bị chảy máu ở vùng hậu môn, máu có thể chảy thành từng giọt từng tia, chảy máu ngay cả khi không đi đại tiện, gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh như: Hoa mắt, chóng mặt, choáng, ngất, tim đập nhanh…

2. Sa búi trĩ

Bị trĩ hỗn hợp độ 3, lúc này búi trĩ đã phát triển to, sưng đau, và không thể co vào bên trong hậu môn được, liên tục sa ra ngoài ngay cả khi người bệnh có những hoạt động nhẹ như: Hắt hơi, ngồi xổm…

3. Đau rát hậu môn

Bị trĩ hỗn hợp độ 3 khiến cho người bệnh có cảm giác đau dữ dội vùng hậu môn, đứng lên ngồi xuống cũng đau nhói. Khi đi đại tiện, người bệnh phải dùng sức để đẩy khối phân ra ngoài do bị táo bón, điều này sẽ khiến cho niêm mạc hậu môn bị tổn thương khiến hậu môn bị rách hoặc nứt.

4. Tiết dịch nhầy

Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ liên tục tiết dịch nhầy khiến cho hậu môn luôn ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm hậu môn.

Nếu trĩ hỗn hợp độ 3 không được chữa trị kịp thời thì sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm hậu môn, mất máu nghiêm trọng, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm âm đạo (Ở nữ), hoại tử, ung thư hậu môn – trực tràng… Đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT

Điều trị trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật HCPT

Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng thành công phương pháp HCPT trong điều trị bệnh trĩ hỗn hợp. Đây là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Ưu điểm của phương pháp này là: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Người bệnh có thể an tâm chữa bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Biểu hiện bị trĩ hỗn hợp độ 3?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội các bác sỹ sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!