Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 543 lượt bình chọn

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị là những điều rất cần thiết mà người bệnh cần phải tìm hiểu. Vậy, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị là gì? Ngay sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là căn bệnh phổ biến về đường hậu môn – trực tràng. Bệnh gây nên những phiền toái, đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh. Vậy, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại là gì? Dưới đây là một số biểu hiện chủ yếu của căn bệnh trĩ ngoại:

- Chảy máu: Đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ ngoại. Người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân lúc đi đại tiện. Thời gian đầu, lượng máu chảy rất ít, về sau, lượng máu chảy ngày càng nhiều, có thể thành tia hoặc thành giọt.

- Đau rát quanh hậu môn: Khi người bệnh đi đại tiện hoặc vận động mạnh, búi trĩ sẽ lòi ra ngoài hậu môn, gây đau đớn bất thường. Nếu người bệnh bị viêm nhiễm nặng, bề mặt vùng da hậu môn sẽ bị lở loét, có mủ và xuất hiện rò hậu môn.

- Sa búi trĩ: Sau mỗi lần đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy có một khối thịt nhỏ lòi ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên, nó có thể tự thụt vào khi đại tiện xong. Về sau, khối thịt này ngày càng lớn và không thể thụt vào, mà người bệnh phải dùng lực tác động. Đến giai đoạn nặng hơn, khối thịt lòi khỏi hậu môn, người bệnh dùng lực tác động, khối thịt cũng không thể thu vào.

- Hậu môn sưng to và xung huyết: Khi bị trĩ ngoại, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy và ẩm ướt tại hậu môn, sau khi đại tiện xong hoặc hoạt động mạnh.

Cách điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại như: Dùng đông y, sử dụng phương pháp nội khoa, sử dụng liệu pháp HCPT,… Trong đó, liệu pháp HCPT là phương pháp chữa trĩ ngoại vượt trội hơn cả. Liệu pháp này, hiện đang được sử dụng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Phương pháp HCPT có nhiều ưu điểm điển hình như:

- Độ chính xác cao: Sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị vùng bệnh, hỗ trợ quá trình phẫu thuật được tiến hành thuận lợi và an toàn.

- Phục hồi nhanh: Miệng vết thương sau quá trình phẫu thuật lành nhanh, không ảnh hưởng tới chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

- Ít đau đớn: Phương pháp HCPT gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật, nên cảm giác đau đớn mà người bệnh phải trải qua là rất ít.

- Tỉ lệ biến chứng thấp: Theo thống kê, tỉ lệ phát hiện bệnh nhân bị biến chứng sau khi áp dụng cách điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT là cực thấp.

- An toàn, xâm lấn tối thiểu: Toàn bộ quy trình phẫu thuật được kiểm soát qua hệ thống máy tính nghiêm ngặt, xâm lấn tối thiểu trong và sau phẫu thuật nên phương pháp này an toàn, đáng tin cậy.

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách điều trị

Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng người bệnh

Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh, bạn đừng chần chừ mà hãy đến ngay cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc về biểu hiện của bệnh trĩ ngoại và cách chữa trị. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến trĩ ngoại hay các bệnh về hậu môn – trực tràng khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!