Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ Các biến chứng lòi dom mà người bệnh cần biết

Các biến chứng lòi dom mà người bệnh cần biết

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 604 lượt bình chọn

Biến chứng lòi dom rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân, đặc biệt là gây ung thư trực tràng, có thể đe dọa đến tính mạng của họ.

Sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số biến chứng lòi dom để bạn đọc biết và có phương pháp điều trị hiệu quả.

biến chứng lòi dom

Bạn đang lo lắng về những nguy hại của bệnh

Bệnh lòi dom là gì?

Bệnh lòi dom là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức, không chịu nổi áp lực hậu môn nên sa ra ngoài, tạo nên các búi dom nằm bên ngoài hậu môn.

Khi mắc bệnh lòi dom, người bệnh thường thấy một số dấu hiệu bệnh như sau:

- Đại tiện ra máu tươi: Mới đầu, hiện tượng đi ngoài ra máu diễn ra không thường xuyên, có thể ra ít và nhỏ giọt, khi bệnh phát triển nặng hơn thì máu có thể phun thành tia, gây thiếu máu.

- Búi dom sa ra ngoài: Thời gian đầu, búi dom lòi ra ngoài có thể tự động co lại. Về sau, người bệnh phải dùng tay ấn thì búi dom mới có thể co vào bên trong hậu môn. Đến giai đoạn nặng thì các búi dom không thể tụt vào bên trong hậu môn được nữa.

Ngoài ra, người bệnh còn thấy một số dấu hiệu như: Hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu, cảm giác cộm, lúc nào cũng muốn đi đại tiện…

Các biến chứng lòi dom

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi mắc bệnh lòi dom, người bệnh cần phải đi thăm khám và điều trị ngay, nếu không bệnh sẽ chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng lòi dom nguy hiểm. Cụ thể là:

- Ở giai đoạn nhẹ: Bệnh thường có hiện tượng đi ngoài ra máu, lượng máu ra ít hay nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Nếu trong giai đoạn này, người bệnh không chữa trị sẽ gây ra tình trạng mất máu, thiếu máu, lâu dần sẽ bị hoa mắt, chóng mặt, chân tay lạnh, tụt huyết áp, ngất xỉu.

- Ở giai đoạn nặng: Khi bệnh chuyển nặng, búi dom sa nhiều gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Nghẹt búi dom, nhiễm trùng máu, hoại tử búi dom, ung thư hậu môn, ung thư trực tràng, có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Bệnh lòi dom có thể gây ra rất nhiều bien chung loi dom nguy hiểm như trên, cho nên người bệnh cần phải đi thăm khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa khi thấy những dấu hiệu của bệnh. Tại đây, dựa vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người mà các bác sỹ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, để điều trị bệnh lòi dom đạt hiệu quả cao, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh. HCPT điều trị bằng phương pháp nhiệt nội sinh, không sử dụng dao kéo trong quá trình điều trị mà sử dụng sóng cao tần làm đông, thắt mạch máu, loại bỏ vùng bệnh mà không ảnh hưởng đến các chức năng khác của hậu môn.

Kỹ thuật xâm lấn tới thiểu HCPT có rất nhiều ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, vùng tổn thương nhỏ, hiệu quả, an toàn cao, không đau, không biến chứng, không phải nằm viện…

biến chứng lòi dom

Địa chỉ điều trị bệnh lòi dom hiệu quả nhất

Với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh lòi dom mà Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công bệnh cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị bệnh lòi dom tốt nhất ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về các biến chứng lòi dom mà người bệnh cần biết của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!