Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 741 lượt bình chọn

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại là điều người bệnh cần quan tâm để ngăn ngừa và điều trị căn bệnh hiệu quả. Vậy, các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại là gì? Ngay sau đây các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn trong bài viết dưới đây.

các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Giai đoạn của bệnh trĩ đều có những mối nguy hiểm khác nhau

Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn lại có một dấu hiệu khác nhau. Cụ thể như sau:

- Giai đoạn 1:

Đây là giai đoạn đầu tiên khi các búi trĩ bắt đầu xuất hiện xung quanh niêm mạc ở hậu môn. Những ảnh hưởng ban đầu mà nó gây ra thường là cảm giác ngứa, cộm ở hậu môn hay đôi khi là đi đại tiện thấy xuất hiện máu tươi trong chất thải. Nếu phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn này thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

- Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này, người bệnh có thể nhận biết dễ dàng hơn vì các búi trĩ bắt đầu phát triển lớn hơn, gây cản trở cho người bệnh mỗi khi ngồi hay đi đại tiện. Những ảnh hưởng ở giai đoạn này bắt đầu được nâng lên, người bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn hiện tượng đại tiện ra máu mỗi khi đi cầu.

- Giai đoạn 3:

Đây là giai đoạn chuyển nặng của bệnh trĩ ngoại. Giai đoạn này được đánh giá là một trong các giai đoạn gây nhiều ảnh hưởng và nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại. Tại giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như: Búi trĩ sa xuống và cần phải dùng tay mới có thể đẩy lên hay hiện tượng chảy máu và dịch xuất hiện nhiều và mức độ cao hơn.

- Giai đoạn 4:

Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ ngoại. Búi trĩ ngoại lúc này sa ra ngoài và không thể đẩy lên được. Việc ở ngoài khiến búi trĩ tăng khả năng viêm nhiễm, gây hoại tử và lâu dần có thể dẫn đến ung thư trực tràng. Nếu như bệnh nhân đã chuyển sang giai đoạn này thì cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Bởi đây là giai đoạn nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Điều trị bệnh trĩ ngoại như thế nào hiệu quả?

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ chữa bệnh tin cậy, được nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp HCPT chữa bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Áp dụng công nghệ của Mỹ, phương pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng. Hơn nữa, phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Độ an toàn cao: Toàn bộ quá trình điều trị đảm bảo an toàn cao và đáng tin cậy, không xảy ra bất cứ sai sót nào.

- Ít chảy máu, không đau hoặc ít đau: HCPT không làm ảnh hưởng đến các tổ chức mô và tế bào lân cận trong quá trình thực hiện. Do đó, phương pháp này không gây cảm giác bỏng rát, ít đau đớn và tỷ lệ mất máu, thiếu máu sau phẫu thuật thường không có.

- Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh: Thường mỗi ca phẫu thuật chỉ kéo dài trung bình khoảng 20 phút. Với phương pháp này, bệnh nhân không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay sau đó.

- Giảm khả năng tái phát: Liệu pháp HCPT ít xảy ra các biến chứng sau khi làm tiểu phẫu như: Hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,… Bên cạnh đó, còn hạn chế khả năng phát bệnh đến mức thấp nhất.

cách chữa bệnh trĩ ngoại

Hãy đến với chúng tôi để lấy lại sức khỏe nhanh chóng nhất

Vì vậy, khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh trĩ ngoại, bạn hãy tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để chúng tôi giúp bạn thoát khỏi phiền toái do trĩ ngoại gây ra.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại”. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh trĩ ngoại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!