Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Ngứa rát hậu môn Các triệu chứng ngứa rát hậu môn thường gặp

Các triệu chứng ngứa rát hậu môn thường gặp

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 155 lượt bình chọn

     Triệu chứng ngứa rát hậu môn gây ra rất nhiều phiền phức, rắc rối, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc của người bệnh. Nhằm giúp bệnh nhân có những hiểu biết về trieu chung ngua rat hau mon, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đẽ chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

triệu chứng ngứa rát hậu môn

Ngứa rát hậu môn gây phiền toái cho người bệnh

Triệu chứng ngứa rát hậu môn

     Ngứa rát hậu môn là triệu chứng xảy ra khi vùng da hậu môn bị kích thích. Việc điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng, nhưng bệnh có thể tái phát. Ngứa hậu môn là một triệu chứng phổ biến và xuất hiện ở cả nam và nữ, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào.

     Các triệu chứng ngứa rát hậu môn thường gặp là:

- Ngứa, mẫn đỏ ở vùng da xung quanh hậu môn.

- Người bệnh cảm thấy ngứa rát hậu môn nhiều về đêm.

- Da vùng hậu môn khô, hoặc bị các vết trầy xước, vết loét, khi có ma sát sẽ gây ngứa, rát, và đau khi các tổn thương lớn.

- Kích ứng da: Có thể gây ra do vệ sinh vùng kín không đúng cách dẫn đến dị ứng và kích thích gây ngứa rát hậu môn.

- Nhiễm khuẩn, nấm gây bệnh: Quanh lỗ hậu môn bị dính phân, các chất bẩn hoặc hậu mônliên tục bị ẩm ướt là môi trường lí tưởng để các loại khuẩn nấm xâm nhập và phát triểnsự phát triển gây viêm, gia tăng các triệu chứng ngứa, rát và sưng đau.

- Bệnh trĩ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến triệu chứng ngứa vùng hậu môn.

Ngứa rát hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Bị ngứa rát hậu môn phải làm sao?

     Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi thấy triệu chứng ngứa rát hậu môn, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín, chất lượng để thăm khám. Sau đó, các bác sỹ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và dựa vào bệnh án của mỗi người để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

     Nếu ngứa hậu môn là do các bệnh lý vùng hậu môn trực tràng như: Bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn… thì Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống khác như:

- Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 15-20p.

- Hiệu quả cao, an toàn, đáng tin cậy.

- Ít đau đớn, tổn thương nhỏ, không mất máu.

- Không phải nằm viện, không ảnh hưởng đến sinh hoạt về sau.

- Không gây biến chứng và gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận ở hậu môn.

- Hạn chế đến mức thấp nhất khả năng tái phát bệnh.

     Khi tới khám và điều trị đau ngứa rát hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, người bệnh hoàn toàn yên tâm bởi: Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, hội tụ nhiều y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, chi phí công khai, minh bạch, mọi thông tin được bảo mật…

triệu chứng ngứa rát hậu môn

Địa chỉ điều trị các bệnh hậu môn trực tràng hiệu quả

     Hy vọng những thông tin về các triệu chứng ngứa hậu môn thường gặp mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!