Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Apxe hậu môn Cách chữa bệnh apxe hậu môn

Cách chữa bệnh apxe hậu môn

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 175 lượt bình chọn

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho tôi hỏi cách chữa bệnh apxe hậu môn như thế nào? Tôi vừa đi thăm khám thì được chẩn đoán mình bị bệnh apxe hậu môn. Bác sỹ có chỉ định tôi làm phẫu thuật, nhưng tôi vẫn đắn đo do chưa chắc chắn về cách chữa bệnh apxe hậu môn. Mong bác sỹ giải đắp thắc mắc giúp tôi, cảm ơn bác sỹ!

(Minh Hiếu, 36 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời

Chào anh Hiếu, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , thắc mắc của anh về vấn đề chua benh apxe hau mon sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh apxe hậu môn như thế nào

Cách chữa bệnh apxe hậu môn như thế nào

Chữa bệnh apxe hậu môn bằng những phương pháp nào?

Apxe hậu môn là bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng, được hiểu là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, khe nhú, hốc hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới lớp niêm mạc và ở các khoang giữa cơ thắt hậu môn dưới dạng những ổ mủ sưng cứng.

Anh Hiếu thân mến! Chúng tôi chưa thăm khám trực tiếp cho anh nên cũng chưa biết bệnh apxe hậu môn của anh đang ở mức độ nào và đã gây ra biến chứng gì chưa. Tùy vào từng mức độ bệnh của từng người sẽ có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

- Chữa apxe hậu môn bằng thuốc: Nếu apxe hậu môn chưa phát triển nặng, không gây biến chứng thành rò hậu môn thì có thể điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, nếu đơn thuần chỉ sử dụng thuốc thì chỉ có tác dụng hỗ trợ tiêu viêm, làm giảm nhẹ các triệu chứng chứ không điều trị bệnh triệt để.

- Cách chữa bệnh apxe hậu môn bằng phẫu thuật: Hiện nay, phương pháp điều trị apxe hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là cách điều trị bệnh apxe hậu môn tốt và an toàn, phương pháp này đang có tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

Cách chữa apxe hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị apxe hậu môn bằng HCPT hay còn được gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giảm đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và tổ chức bệnh sẽ lành lại. Khi dùng HCPT, nhiệt độ ngay thời điểm hoạt động đạt tới 2800 độ C, tương đương như máy điều trị thường. Tuy nhiên, khác với các phương pháp điều trị apxe hậu môn truyền thống, sử dụng nhiệt độ từ bên ngoài đưa vào làm nóng và đốt mô, khiến bệnh nhân cảm thấy nóng rát sau khi điều trị, thì với HCPT người bệnh sẽ không có cảm giác bỏng rát các vùng xung quanh.

Ưu điểm của cách chữa apxe hậu môn HCPT

HCPT khắc phục được những nhược điểm của cách chữa apxe hậu môn truyền thống và có những ưu điểm như:

+ Ít đau: Trong quá trình tiểu phẫu, người bệnh sẽ được gây tê để làm giảm cảm giác đau đớn, khó chịu.

+ An toàn cao: Toàn bộ quá trình phẫu thuật đều được lập trình trên máy tính nên sẽ đảm bảo tính an toàn.

+ Xâm lấn tối thiểu: HCPT chỉ xâm nhập vào vùng bị tổn thương nên sẽ không gây tổn thương cho những bộ phận xung quanh.

+ Thời gian điều trị nhanh: Thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ kéo dài 15 đến 20 phút, người bệnh không cần nằm viện.

+ Đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn.

+ Giảm khả năng tái phát bệnh.

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị apxe hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Cách chữa bệnh apxe hậu môn” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!