Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Cách chữa trĩ ngoại đơn giản

Cách chữa trĩ ngoại đơn giản

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 882 lượt bình chọn

Cách chữa trĩ ngoại đơn giản là một trong số những điều người bệnh quan tâm. Vậy, cách chữa trĩ ngoại đơn giản là gì? Ngay sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

cách chữa trĩ ngoại đơn giản

Làm sao để điều trị trĩ ngoại nhanh và đơn giản nhất?

Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , triệu chứng của bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn. Cụ thể như sau:

- Trĩ ngoại giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, các búi trĩ thò ra ngoài viền hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác hơi cộm ở hậu môn. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này, việc chữa trị sẽ rất đơn giản.

- Trĩ ngoại giai đoạn 2: Các tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ngoằn ngoèo nằm ngoài hậu môn.

- Trĩ ngoại giai đoạn 3: Ở giai đoạn này, các búi trĩ đã phát triển khá lớn, làm tắc đường hậu môn. Do đó, khi đi đại tiện, các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn cho người bệnh.

- Trĩ ngoại giai đoạn 4: Búi trĩ bị viêm nhiễm, khiến người bệnh bị đau rát và ngứa ngáy.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Cách chữa trĩ ngoại đơn giản là gì?

Trĩ ngoại là bệnh do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn, gấp khúc ở phía dưới đường lược, tạo thành búi trĩ. Nếu tình trạng búi trĩ kéo dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, lở loét ở hậu môn, gây nhiễm trùng. Do đó, việc chữa trĩ ngoại là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là một số cách chữa trĩ ngoại đơn giản mà bạn đọc có thể tham khảo.

- Chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá: Rau diếp cá được xem là một trong những “thần dược” giúp chữa trị bệnh trĩ. Các bạn có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống hoặc làm sinh tố. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra rổ, vẩy khô nước và chế biến chúng theo cách của bạn.

- Chữa trĩ ngoại bằng cây lá bỏng: Khi bị bệnh trĩ ngoại, bạn có thể dùng lá bỏng rửa sạch, nhai sống hoặc sắc uống.

- Chữa bệnh trĩ ngoại bằng cây mào gà: Nếu bị bệnh trĩ ngoại, bạn có thể lấy bông mào gà phơi thật khô, sau đó tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 - 4 lần (Mỗi lần uống 5 gram) với nước trà. Sử dụng thường xuyên bạn sẽ thấy có kết quả.

- Chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh: Các bạn có thể dùng đu đủ xanh bổ đôi, sau đó úp vào chân gần đầu gối và để qua đêm. Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần sẽ thấy búi trĩ teo lại.

- Chữa bệnh trĩ bằng nước lá xông: Bạn có thể dùng lá xông để chữa bệnh trĩ ngoại. Lá xông có thể dùng lá sung, ngải cứu, cúc tần, lá lốt…mỗi thứ 1 nắm nhỏ, thái ra cùng một củ nghệ tươi. Sau đó, đun hỗn hợp nước lá này lên cho sôi, rồi đổ thêm một bát nước bồ kết đặc và đun lại trong vòng 10 phút. Tiếp đó, đổ nước ra chậu và xông khoảng 15 phút.

Trên đây là một số cách đơn giản chữa bệnh trĩ ngoại. Tuy nhiên, những cách này không thể chữa khỏi hẳn bệnh trĩ mà chỉ giúp bệnh tình thuyên giảm. Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng phương pháp HCPT cách chữa trĩ ngoại an toàn và hiệu quả. Khắc phục được nhược điểm của phương pháp truyền thống, chữa trĩ ngoại bằng liệu pháp HCPT không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, ít biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch nên bạn có thể yên tâm khi tới đây khám chữa.

cách chữa trĩ ngoại đơn giản nhất

Cùng chúng tôi đẩy lùi căn bệnh trĩ ngoại

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về cách chữa trĩ ngoại đơn giản. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến căn bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!