Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI HIỆU QUẢ

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI HIỆU QUẢ

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 969 lượt bình chọn

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả là gì? Sau đây là những thông tin về cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội hình thành từ sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch nằm ở vị trí phía bên trong ống hậu môn và trực tràng. Các búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn và tự co vào làm người bệnh cảm thấy đau rát. Khi bị trĩ nội nặng thì búi trĩ sẽ không tự thụt lại, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng sống của các bệnh nhân.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Một số triệu chứng của trĩ nội

Không như trĩ ngoại, trĩ nội khó phát hiện ra bệnh, nó chỉ được phát hiện khi thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau khi đại tiện. Máu chảy nhiều hay ít tùy vào giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ có dạng cục máu đông, chảy ít hay chảy thành tia.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

+ Giai đoạn 1: Người bệnh sẽ có triệu chứng chảy máu khi đại tiện, nhưng trong giai đoạn này, lượng máu chảy ra rất ít, chỉ thấy ở giấy vệ sinh khi đi đại tiện hoặc lẫn vào phân nên rất khó phát hiện.

+ Giai đoạn 2: Búi trĩ nội tăng dần về kích thước, búi trĩ bắt đầu lòi ra sau mỗi lần đại tiện, nhưng do kích thước vẫn nhỏ nên vẫn tự co lên được. Bên cạnh đó, còn thấy xuất hiện các triệu chứng khác như: Đau rát, ngứa ngáy, sưng tấy hậu môn…

+ Giai đoạn 3: Xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ khi đi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ có khả năng tự co lại vào trong, nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được mà phải có sự tác động từ bên ngoài.

+ Giai đoạn 4: Búi trĩ sẽ bị thò hoàn toàn ra ngoài hậu môn, dùng tay đẩy búi trĩ vào cũng không được.

Ngoài những dấu hiệu đặc trưng trên, những người bị mắc trĩ nội còn có những dấu hiệu khác như: Đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn…

Tác hại của trĩ nội

Bệnh trĩ nội gây ra rất nhiều tác hại như:

Những tác hại bệnh trĩ nội gây ra

  • Ung thư trực tràng – hậu môn.
  • Gây thiếu máu cục bộ và làm giảm trí nhớ ở người bệnh.
  • Nghẹt búi trĩ.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc.

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là sử dụng phương pháp HCPT. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng hiệu quả, nhất là bệnh trĩ nội.

Kỹ thuật HCPT áp dụng điều trị bệnh trĩ

Đây là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô. Vì vậy, việc điều khiển máy vô cùng đơn giản, máy giới hạn vùng bệnh tốt, định vị chuẩn, sinh nhiệt nhanh, thời gian điều trị nhanh... Kết thúc quy trình điều trị máy sẽ tự động ngắt, phẫu thuật không bị khô, không đóng vảy, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, an toàn đáng tin, không lây truyền, không để lại di chứng, không gây ra những biến chứng... Đây là kỹ thuật chữa trị tiên tiến trên thế giới cho các chứng bệnh về hậu môn trực tràng.

Trên đây là một số thông tin về cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!