Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Cách làm co búi trĩ ngoại là gì?

Cách làm co búi trĩ ngoại là gì?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 749 lượt bình chọn

Cách làm co búi trĩ ngoại là gì? là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân gửi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để tìm câu trả lời. Vậy, có những cách làm co búi trĩ ngoại nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại phòng khám chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tới bạn đọc về vấn đề này.

Cách làm co búi trĩ ngoại

Cách làm co búi trĩ ngoại

Búi trĩ ngoại là gì?

Búi trĩ ngoại là một biểu hiện của bệnh trĩ ngoại khi đã chuyển sang giai đoạn nặng. Búi trĩ bắt đầu có dấu hiệu sa ra ngoài và nằm hẳn bên ngoài hậu môn, gây cho người bệnh nhiều đau đớn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh trĩ ngoại và những vấn đề bạn cần biết

Cách làm co búi trĩ ngoại

Cách làm co búi trĩ ngoại là cách giúp cho búi trĩ ngoại bớt sưng đau, viêm nhiễm hoặc có thể làm cho bệnh trĩ ngoại được chữa trị dứt điểm. Hiện nay, có rất nhiều cách làm co búi trĩ ngoại khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là người bệnh đi khám và điều trị bệnh từ sớm để mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

- Cách làm co búi trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian: Đa phần các phương pháp dân gian chỉ chữa được bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn nhẹ, kích thước búi trĩ còn rất nhỏ. Các loại thảo dược từ thiên nhiên được coi là cách làm co búi trĩ ngoại là: Rau diếp cá, lá thiên lý, cây lá bỏng, lá vông…có tác dụng giảm được các triệu chứng của bệnh, co thành mạch, giảm độ sưng phồng của búi trĩ.

- Cách làm co búi trĩ ngoại bằng thuốc: Cách làm co búi trĩ ngoại bằng thuốc cũng là một trong những cách làm đem lại hiệu quả cao. Trước khi điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc, bạn cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để nội soi hậu môn – trực tràng để các bác sỹ biết rõ tình trạng bệnh của bạn và đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Cách làm co búi trĩ ngoại bằng thuốc người bệnh có thể sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Thuốc có tác dụng làm bền thành mạch và giảm bớt các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy do bệnh trĩ ngoại gây ra.

- Cách làm co búi trĩ ngoại từ thủ thuật ngoại khoa: Khi bệnh trĩ ngoại ở độ 3, 4, không có khả năng co lên được. Bệnh nhân cần phải sử dụng các kỹ thuật tiên tiến có khả năng thắt búi trĩ, làm búi trĩ co lên hoặc loại bỏ búi trĩ như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Điều trị trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang đưa vào sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị bệnh trĩ ngoại. Đây là cách làm co búi trĩ ngoại hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ ngoại bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 đến 900 độ C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Cách làm co búi trĩ ngoại là gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!