Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Cách trị ỉa ra máu như thế nào?

Cách trị ỉa ra máu như thế nào?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 930 lượt bình chọn

Ung thư trực tràng, viêm hậu môn… là những gì người bệnh có thể gặp nếu không điều trị đại tiện ra máu kịp thời. Vậy, cách trị ỉa ra máu như thế nào hiệu quả? Vấn đề này sẽ được các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp ngay sau đây.

cách trị ỉa ra máu

Đại tiện ra máu cần được điều trị sớm

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng máu chảy ra khi đi cầu và máu thường có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên, chúng có thể chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng: Sốt, đau vùng hậu môn…

Bệnh đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Cách trị ỉa ra máu như thế nào?

Hiện nay, có vô vàn cách điều trị đi ngoài ra máu. Trong đó, phổ biến là một số cách chữa trị dưới đây:

- Điều trị đại tiện ra máu bằng Đông y

Bạn có thể áp dụng những bài thuốc Đông y dưới đây để chữa đại tiện ra máu:

+ Bài thuốc 1: Lấy khoảng 3 – 6g bột nghiền từ than đại hoàng dùng làm trà, sau đó, bạn pha lẫn với nước, uống 2 lần/ngày.

+ Bài thuốc 2: Sử dụng bột lá cà khô để chữa đại tiện ra máu, bằng cách sau: Lấy khoảng 12g lá cà (Được sấy khô trên viên ngói nóng) và chia thành 2 lần uống. Sử dụng chúng mỗi ngày, bạn sẽ thấy triệu chứng đại tiện ra máu thuyên giảm.

- Điều trị đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian

+ Chữa đi ngoài ra máu bằng rau diếp cá

Cách 1: Bạn rửa sạch một ít rau diếp cá tươi, cho một ít nước và xay cùng với chúng. Sử dụng loại nước này trước khi ăn khoảng một giờ, một thời gian sau đó, bạn sẽ thấy hiện tượng đại tiện ra máu thuyên giảm.

Cách 2: Bạn có thể lấy khoảng 30g rau diếp cá khô (hoặc 20g rau diếp cá tươi) đem rửa sạch, rồi cho vào nồi đun trong khoảng 15 phút. Sau đó, đem ra xông vào vùng vết thương tại khu vực hậu môn.

+ Chữa đại tiện ra máu bằng hòe hoa, trắc bá diệp, kinh giới, chỉ xác

Bạn cũng có thể chữa đại tiện ra máu bằng cách sau: Lấy khoảng 45g hòe hoa, trắc bá diệp, kinh giới, chỉ xác, đem sấy khô, tán bột và sử dụng 6g mỗi lần, cùng với nước cơm.

Trên đây là những cách trị ỉa ra máu. Tuy nhiên, những cách chữa trên chỉ giúp triệu chứng đại tiện ra máu của bệnh thuyên giảm chứ không thể trị khỏi được bệnh.

cách trị ỉa ra máu

Hãy đến với chúng tôi để có cách điều trị phù hợp nhất

Khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống, hiện nay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đưa vào sử dụng thành công phương pháp HCPT điều trị khỏi đại tiện ra máu. Liệu pháp này có nhiều ưu điểm, điển hình là:

- Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị ít đau, ít chảy máu, an toàn tuyệt đối với người bệnh.

+ Phương pháp HCPT cho hiệu quả điều trị cao.

+ Toàn bộ quá trình trị liệu được thực hiện qua máy tính nên đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, người bệnh cũng có thể quan sát và theo dõi trực tiếp.

+ Tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

+ Thực hiện điều trị bằng phương pháp HCPT giúp vết thương hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, người bệnh không cần nằm viện nên không ảnh hưởng tới công việc và học tập.

+ Đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh.

Với những ưu điểm trên cùng trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ bác sỹ tại phòng khám, sẽ mang đến kết quả điều trị đại tiện ra máu một cách tốt nhất. Hơn nữa, khi tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , người bệnh được phục vụ ân cần, chu đáo, hưởng mức chi phí hoàn toàn hợp lý, được bảo mật thông tin tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn về cách trị ỉa ra máu, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại: : 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ nhiệt tình giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!