Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Nứt kẽ hậu môn Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 893 lượt bình chọn

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y là cách chữa trị bệnh tại nhà, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, hạn chế đau rát hậu môn, chống mất máu hiệu quả. Tuy nhiên, cách chữa bệnh này không có tác dụng chữa trị bệnh triệt để. Vậy, chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn độ thông tin về vấn đề này.

Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y

Theo đông y, nứt kẽ hậu môn được lý giải như sau: Nứt kẽ hậu môn xuất phát từ việc âm hư, tân dịch hư hao, đồng thời táo bón kéo dài. Trong quá trình đi đại tiện bị táo bón, khiến cho bệnh nhân thường phải rặn mạnh và gây rách phần niêm mach hậu môn, hình thành nên bệnh nứt kẽ hậu môn.

Để chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y, người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc sau

- Đại hoàng, mạch môn, huyền sâm, hòe hoa, sinh địa, mang tiêu, địa du: Bài thuốc này có công dụng để điều trị chứng táo bón, làm mềm phân giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn. Người bệnh nên sắc thuốc uống theo chỉ dẫn của các bác sỹ. Tuy nhiên, bài thuốc này nếu sử dụng không có sự cân nhắc có thể dẫn tới rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy...

- Liên kiều, ngân hoa, khổ xâm, địa phu tử, hoàng bá, ý dĩ, thường truật: Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm. Người bệnh có thể sắc uống hàng ngày vào trước mỗi bữa ăn.

Bệnh nứt kẽ hậu môn và những vấn đề bạn cần biết

Các bác sỹ khuyên người bệnh: Việc dùng bất kỳ một bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y nào cũng cần có sự tham khảo ý kiến của các bác sỹ về liều dùng và cách dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Những bài thuốc chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y trên chỉ có tác dụng hạn chế sự tăng nặng của bệnh, chống viêm nhiễm, giảm sưng đau chứ không có tác dụng chữa khỏi bệnh dứt điểm. Vì thế, ngay khi có dấu hiệu bị bệnh nứt kẽ hậu môn, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp chữa nứt kẽ hậu môn hiệu quả

Hiện nay, để nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo bệnh nứt kẽ hậu môn, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh. Nứt kẽ hậu môn để lâu có thể biến chứng thành ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi, hiện nay đang áp dụng phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả, hiện đại, đó là kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT. HCPT là phương pháp không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật, mà sử dụng sóng điện cao tần làm đông và thắt nút mạch máu, ngăn không cho tổn thương lan rộng và điều trị dứt điểm bệnh nứt kẽ hậu môn. Phương pháp này có những ưu điểm như: Thời gian điều trị ngắn, không gây đau, không chảy máu, ít biến chứng, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn, an toàn và đáng tin cậy.

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Chữa nứt kẽ hậu môn bằng đông y”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!