Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đại tiện ra máu không đau là triệu chứng bệnh gì?

Đại tiện ra máu không đau là triệu chứng bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 728 lượt bình chọn

Đại tiện ra máu không đau là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh nhân. Vậy, đi đại tiện ra máu nhưng không đau là triệu chứng bệnh gì? Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, các bạn hãy chú ý nội dung bài viết dưới đây, qua chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng .

đại tiện ra máu không đau

Đại tiện ra máu và những triệu chứng không ngờ tới

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng máu chảy ra khi đi đại tiện và máu thường có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đi cầu có thể ít, người bệnh chỉ phát hiện khi thấy máu thấm trên giấy vệ sinh. Về sau, máu chảy thành tia hoặc thành giọt, kèm theo triệu chứng sốt, đau vùng hậu môn…

Đại tiện ra máu tươi không đau là triệu chứng bệnh gì?

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , đại tiện ra máu không đau là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể như sau:

- Chứng táo bón: Hiện tượng đi đại tiện ra máu nhưng không đau có thể do chứng táo bón gây nên.

- Bệnh trĩ: Nhiều người thường biết đến bệnh trĩ với những cơn đau vô cùng khó chịu ở vùng hậu môn nên thường bỏ qua trường hợp đại tiện ra máu nhưng không đau. Tuy nhiên, đây lại là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ.

- Polyp trực tràng: Đây thường là những khối u lành tính với triệu chứng bệnh duy nhất là tình trạng đi ngoài ra máu nhưng không đau. Nếu để lâu không điều trị, các khối u này có thể dẫn tới ung thư trực tràng, đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh.

- Nứt kẽ hậu môn: Ở giai đoạn mới chớm bệnh, nứt kẽ hậu môn chỉ gây chảy máu khi đi ngoài nhưng không đau, khiến bệnh nhân thường chủ quan không đi khám chữa. Tuy nhiên, bệnh càng để lâu, các triệu chứng của bệnh ngày càng rõ ràng. Lúc này, người bệnh mới bắt đầu thăm khám nhưng bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Điều trị đại tiện ra máu như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đại tiện ra máu. Tuy nhiên, phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay là điều trị bằng phương pháp HCPT. Cách chữa đi ngoài ra máu này có nhiều ưu điểm nổi trội như:

- Độ chính xác cao: Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT sử dụng thị giác số hóa chính xác để định vị vùng bệnh, hỗ trợ cho quá trình điều trị được tiến hành thuận lợi.

- Phục hồi nhanh: Miệng vết thương sau quá trình điều trị lành nhanh, không ảnh hưởng đến chức năng thường ngày của vùng hậu môn.

- Ít đau đớn: Gây mê toàn bộ hoặc bộ phận vùng bệnh trong quá trình phẫu thuật nên cảm giác đau đớn mà bệnh nhân phải trải qua là rất ít.

- Tỉ lệ biến chứng thấp: Tỉ lệ phát hiện người bệnh bị biến chứng sau khi áp dụng phương pháp HCPT để điều trị là cực thấp.

- An toàn, xâm lấn tối thiểu: Toàn bộ quá trình trị liệu được kiểm soát qua hệ thống máy tính nghiêm ngặt, xâm lấn tối thiểu trong và sau phẫu thuật nên rất an toàn và đáng tin cậy.

Nếu bạn nhận thấy mình xuất hiện hiện tượng đại tiện ra máu, hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

đại tiện ra máu không đau

Địa chỉ điều trị đại tiện ra máu uy tín

Phòng khám của chúng tôi được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Trên đây là những thông tin giải đáp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đại tiện ra máu không đau là triệu chứng bệnh gì?”. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc giúp bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!