Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đại tiện ra máu và cách chữa trị

Đại tiện ra máu và cách chữa trị

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 836 lượt bình chọn

Đại tiện ra máu và cách chữa trị luôn là những bận tâm hàng đầu của các bệnh nhân khi khi nó gây ra không ít những phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Để bạn có những thông tin về đại tiện ra máu và cách chữa trị, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số điều cần biết qua bài bài viết dưới đây.

Đại tiện ra máu và cách điều trị

Đại tiện ra máu và cách điều trị

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng máu tươi chảy ra từ hậu môn hoặc đại tiện kèm máu tươi. Đại tiện ra máu thường xuất hiện ở dưới đường tiêu hóa hoặc cũng có thể xảy ra ở đoạn trên đường tiêu hóa. Máu chảy thường có màu đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc cũng có thể là màu đen, màu máu thường bị chi phối do bộ phận bị chảy máu trong đường tiêu hóa, lượng máu và thời gian máu đọng trong đường ruột.

Nguyên nhân gây đại tiện ra máu

- Ung thư trực tràng: Khi bị ung thư trực tràng, người bệnh cũng có biểu hiện đi đại tiện ra máu, máu có màu đỏ tươi và lẫn theo phân ra ngoài.

- Bệnh trĩ: Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn trực tràng, bệnh có thể gặp ở bất kỳ một ai, kể cả người già và trẻ con. Khi bị trĩ, người bệnh thường bị đi ngoài ra máu, hiện tượng chảy máu thường xuất hiện trong hoặc sau khi đi đại tiện. Ngoài biểu hiện đi ngoài bằng máu tươi, người bệnh còn kèm theo một số triệu chứng như đau, ngứa rát và sưng nề vùng hậu môn.

- Bệnh nứt kẽ hậu môn: Người bệnh thường bị đau vùng hậu môn, đau thường xuyên kể cả khi không đi đại tiện, máu tươi nhỏ giọt hoặc bám dính trên giấy vệ sinh.
- Bệnh polyp hậu môn: Bệnh nhân thường bị đi ngoài ra máu với số lượng nhiều, dẫn đến tình trạng thiếu máu, người bệnh dù không bị táo bón cũng có thể bị chảy máu.

- Ngoài ra, đại tiện ra máu cũng có thể do các bệnh lý khác như: Viêm kết tràng, hội chứng lỵ, máu không đông, bệnh máu trắng…

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Đại tiện ra máu và cách chữa trị

Khi thấy hiện tượng đại tiện ra máu, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm cần thiết, xác định nguyên nhân, chẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đại tiện ra máu và cách chữa trị là sử dụng phương pháp HCPT. Đây là phương pháp điều trị các bệnh về hậu môn hiệu quả nhất hiện nay.

HCPT tiến hành theo phương pháp mới, không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật mà sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt mạch máu, thắt nút mạch máu. Dùng dao điện để cắt các tổ chức bị tổn thương nhưng lại không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Kết thúc quy trình phẫu thuật máy sẽ tự động báo ngắt, an toàn đáng tin, không bị khô, không đóng vảy, không lây truyền, không có mùi lạ, mạch máu lành nhanh, không chảy máu, không để lại di chứng, không biến chứng...

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Hy vọng những thông tin về đại tiện ra máu và cách chữa trị mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!