Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn nguy hiểm như thế nào?

Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn nguy hiểm như thế nào?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 776 lượt bình chọn

Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn là những triệu chứng thường gặp vùng hậu môn – trực tràng. Đây rất có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn mà người bệnh không nên chủ quan. Vậy, đại tiện ra máu và ngứa hậu môn nguy hiểm như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp những thông tin tới bạn đọc về vấn đề này.

Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn

Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn

Sự nguy hiểm của đại tiện ra máu và ngứa hậu môn

Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn có thể là triệu chứng của một số căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng dưới đây:

- Ung thư trực tràng: Bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai, triệu chứng chủ yếu là đại tiện ra máu và ngứa hậu môn, máu màu đỏ tươi và kèm theo một số biểu hiện khác.

- Nứt kẽ hậu môn trực tràng: Biểu hiện của chứng bệnh này đó là máu ra màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh kèm theo ngứa ngáy hậu môn. Trường hợp bệnh nứt kẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, sau khi bạn đại tiện thì sẽ thấy đau dữ dội.

- Bệnh trĩ: Biểu hiện đầu tiện của bệnh trĩ là đi dai tien ra mau va ngua hau mon, số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của trĩ. Thông thường, khi bệnh trĩ ở độ 1,2 thì số lượng máu chảy ra rất ít nên khó phát hiện, khi bệnh chuyển biến lên độ 3,4 thì máu chảy ra thành từng giọt, từng tia, gây đau đớn cho người bệnh.

- Viêm nhiễm hậu môn: Đại tiện ra máu khiến hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ngứa ngáy hậu môn.

Nếu đại tiện ra máu và ngứa hậu môn không được điều trị kịp thời rất có thể khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng, suy giảm trí nhớ, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, thậm chí có thể dẫn đến ung thư hậu môn – trực tràng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Cơ sở y tế điều trị đại tiện ra máu và ngứa hậu môn hiệu quả

Người bệnh không nên chủ quan với chứng đại tiện ra máu và ngứa hậu môn, vì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Người bệnh cần hiểu rõ, đại tiện ra máu là biểu hiện của một số bệnh lý khác nhau. Vì thế, để chữa khỏi bệnh dứt điểm, bạn cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở điều trị đại tiện ra máu và ngứa hậu môn uy tín tại Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng khoa chuyên môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị đại tiện ra máu hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Với chi phí chữa trị hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn thông báo công khai tới người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chứng đại tiện ra máu và ngứa hậu môn.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đại tiện ra máu và ngứa hậu môn nguy hiểm như thế nào?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!