Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đau bụng đại tiện ra máu do đâu?

Đau bụng đại tiện ra máu do đâu?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 762 lượt bình chọn

Đau bụng đại tiện ra máu do đâu? là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân gửi đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Để giải đáp thắc mắc đó cho bạn, các bác sỹ đã chia sẻ một số thông tin sau.

Đau bụng đại tiện ra máu do đâu

Đau bụng đại tiện ra máu do đâu?

Đại tiện ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là tình trạng trong phân hoặc giấy vệ sinh có dính máu. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà lượng máu có thể ít hoặc nhiều. Bên cạnh đó, người bệnh còn kèm theo dấu hiệu đau bụng .

Đau bụng đại tiện ra máu do đâu?

Đau bụng đại tiện ra máu không phải là bệnh lý mà là dấu hiệu của một bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Cụ thể là:

- Bệnh trĩ: Hiện tượng chảy máu xuất hiện khi đi đại tiện, máu màu đỏ tươi, có thể ít hoặc nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

- Các bệnh về đường tiêu hóa: Máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì hiện tượng máu chảy ra là ở đoạn dưới đường tiêu hóa.

- Nứt kẽ hậu môn: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới có hiện tượng nứt kẽ hậu môn thì sau khi đi đại tiện sẽ đau dữ dội.

- Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, chảy thành tia hoặc nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kỳ cuối còn thấy hậu môn – trực tràng sa xuống, sút cân, đi đại tiện nhiều lần…

- Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Biểu hiện của bệnh thường là đau bụng dưới, đại tiện nhiều lần, sốt, phân có dịch nhầy hoặc mủ kèm theo.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

- Polyp trực tràng và kết tràng: Máu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.

- Các bệnh toàn thân khác: Bệnh máu trắng, máu không đông và các bệnh truyền nhiễm khác cũng có thể gây đau bụng đại tiện ra máu.

Bị đau bụng đi ngoài ra máu có nguy hiểm không?

Bị đau bụng đi đại tiện ra máu lần đầu sẽ có rất nhiều người chủ quan và nghĩ không đáng ngại, có thể tự khỏi. Thực tế, đại tiện ra máu và đau bụng cũng giống như các bệnh khác, có thể chuyển biến nặng lên, nếu kéo dài sẽ gây ra rất nhiều các bệnh lý liên quan khác và gây ra rất nhiều biến chứng đại tiện ra máu nguy hiểm.

- Đau bụng và đại tiện ra máu là dấu hiệu sớm của chứng u nang hậu môn trực tràng ác tính. Do tình trạng đại tiện kèm máu và bệnh trĩ gần giống nhau nên thông thường khó phân biệt. Hơn nữa, một số người lại chủ quan trước bệnh, bỏ qua giai đoạn đầu bệnh u nang ác tính, gây nên hậu quả nghiêm trọng.

- Đại tiện ra máu có thể gây thiếu máu do mất máu nhiều: Nếu chảy máu nhiều thường thấy mạch đập nhanh, huyết áp tụt, có thể bị ngất, rối loạn ý thức hoặc có thể bị sốc do chảy máu. Nhẹ thì các triệu chứng kín đáo hơn: Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, gai rét toàn thân…

- Do dịch nhầy kích thích da có thể gây ngứa và viêm da hậu môn.

Điều trị đại tiện ra máu tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị đại tiện ra máu tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hy vọng những thông tin về “đau bụng đại tiện ra máu do đâu?” mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!