Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 568 lượt bình chọn

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là triệu chứng thương gặp vùng hậu môn – trực tràng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đi cầu ra máu là triệu chứng tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn. Vậy, đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ tư vấn tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?

Đau bụng dưới đi cầu ra máu là tình trạng trong phân hoặc giấy vệ sinh có dính máu, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà lượng máu có thể ít hay nhiều. Đau bụng dưới đi ngoài ra máu có thể là nguy cơ tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng…

Đi cầu ra máu và đau bụng có thể không phải là bệnh lý mà là sự tổn thương hậu môn – trực tràng hoặc thường xuyên quan hệ tình dục bằng đường hậu môn khiến vùng dưới bị tổn thương dẫn đến đi cầu ra máu và đau bụng nhẹ.

Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, đau bụng dưới đi cầu ra máu hầu hết là do bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Khi người bệnh có triệu chứng đau bụng đi ngoài ra máu rất có thể bạn đã mắc một trong những căn bệnh nguy hiểm sau:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đau bụng dưới đi cầu ra máu rất có thể bạn đã bị ung thư hậu môn. Căn bệnh này được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các trường hợp đi ngoài ra máu.

- Đi đại tiện ra máu đông có thể mắc bệnh trĩ: Đại tiện ra máu mà không kèm theo dấu hiệu khác thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Sự hình thành búi trĩ, có thể ở bên trong, bên ngoài, cũng có thể ở cả trong và ngoài khiến cho mạch máu bị co giãn, phình to quá mức. Điều này gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu đông, lượng máu phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.

- Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu ,kèm theo đau rát hậu môn và đau bụng dưới thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc váo mức độ bệnh của từng người.

- Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu tươi với lượng máu nhiều hay ít rất có thể bạn đã bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

- Bệnh kiết lỵ: Ngoài triệu chứng đau bụng dưới đi cầu ra máu, người bệnh còn có thể bị sốt và chảy dịch nhầy ở hậu môn.

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy hiện tượng đau bụng dưới đi cầu ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có phương hướng điều trị kịp thời.

Cơ sở y tế chữa chứng đau bụng dưới đi cầu ra máu uy tín

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở điều trị chứng đau bụng dưới đi cầu ra máu uy tín tại Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng khoa chuyên môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị đại tiện ra máu hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Với chi phí chữa trị hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn thông báo công khai tới người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chứng đi đại tiện ra máu.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đau bụng dưới đi cầu ra máu là bệnh gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!