Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội DẤU HIỆU BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 2

DẤU HIỆU BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 2

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 495 lượt bình chọn

Phát hiện ra dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2 sẽ giúp các bệnh nhân có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến nặng, gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Trĩ nội hình thành là do sự giãn nở của các tĩnh mạch ở hậu môn trên đường lược. Bệnh trĩ nội nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của ác bệnh nhân. Thậm chí, bệnh còn đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

Sau khi chuyển từ trĩ nội độ 1 sang trĩ nội độ 2 thì chúng có các biểu hiện lâm sàng như:

Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

+ Đi đại tiện khó khăn do táo bón, người bệnh phải rặn mạnh, hậu môn đau rát, phân khô cứng, đi xong vẫn thấy cảm giác còn phân.

+ Chảy máu hậu môn: Có hiện tượng máu tươi đi kèm phân, hay ở giấy vệ sinh, niêm mạc hậu môn bị tổn thương, gây đau nhức, xót khi chạm vào.

+ Các dịch nhầy ngày một nhiều hơn khiến hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.

+ Các vết nứt ở hậu môn rất dễ bị nhiễm trùng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn khi đi vệ sinh hay thay quần áo.

+ Dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2 còn là sự xuất hiện một số búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn khi đi cầu, nhưng sau đó nó có thể tự thụt lại mà không cần dùng tay đẩy vào.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

Sự nguy hại của bệnh trĩ độ 2

Những dấu hiệu trĩ nội độ 2 có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Cụ thể là:

Nguy hại từ bệnh trĩ nội độ 2

  • Rối loạn chức năng hậu môn.
  • Các bệnh về da.
  • Rối loạn thần kinh.
  • Thiếu máu.
  • Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.
  • Gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Bệnh cạnh đó, bệnh trĩ nội độ 2 nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển biến thành trĩ nội độ 3, 4, gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Gây sa nghẹt búi trĩ, gây hoại tử, gây viêm nhiễm các vùng khác, nghiêm trọng hơn nữa có thể dẫn đến nhiễm trùng máu...

Khi thấy những dấu hiệu hoặc nghi ngờ mình bị trĩ nội độ 2, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám, làm các chẩn đoán chuyên môn. Sau đó, các bác sỹ sẽ cho bạn biết tình trạng bệnh của mình và đưa ra phác đồ điều trị bệnh trĩ nội phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị sa búi trĩ ở trĩ nội độ 2. Với việc sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vì: Hiệu quả điều trị cao, thời gian điều trị ngắn, không mùi, không đóng vảy, không gây đau, an toàn, ít chảy máu, hạn chế các biến chứng và sự tái phát của bệnh ở hậu môn…

dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2 mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!