Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ ngoại Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 671 lượt bình chọn

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện ra biểu hiện đầu tiên của bệnh và có cách điều trị phù hợp. Vậy, dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại là gì? Ngay sau đây, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ với bạn vấn đề này.

dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Làm sao để biết mình mắc bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Theo các chuyên gia, trĩ ngoại là bệnh do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn, gấp khúc ở phía dưới đường lược, tạo thành búi trĩ. Trĩ ngoại gây ra cảm giác ngứa ngáy, vướng víu, khó chịu,… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Nếu trĩ ngoại được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ vô cùng đơn giản, ngược lại, trĩ ngoại phát hiện muộn, việc điều trị sẽ khó khăn hơn và bệnh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh. Vậy, dau hieu cua benh tri ngoai là gì?

- Trĩ ngoại độ 1:

Ở giai đoạn này, các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn khi người bệnh có những mệt mỏi hoặc khi đi đại tiện. Tuy nhiên, các búi trĩ có thể tự thụt vào được. Ở giai đoạn đầu, người bệnh còn nhận thấy hậu môn của mình có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu. Đôi khi có thể đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu chảy ra không nhiều.

- Trĩ ngoại độ 2:

Ở giai đoạn này, các búi trĩ sẽ nằm thường trực ở bên ngoài hậu môn. Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân có cảm giác đau đớn và khó chịu. Ngoài ra, chảy máu hậu môn là hiện tượng thường xuyên xuất hiện mỗi khi đi đại tiện tại giai đoạn này. Ban đầu, lượng máu có thể ít, nhưng về sau lượng máu tăng lên khá nhiều. Bên cạnh đó, các búi trĩ lúc này thường tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy. Hiện tượng này nếu đi kèm với điều kiện vệ sinh không sạch, sẽ rất dễ dẫn tới viêm nhiễm tại hậu môn và các vùng lân cận.

- Trĩ ngoại độ 3:

Ở giai đoạn này, tĩnh mạch trĩ phát triển khá mạnh mẽ, các búi trĩ dần trở nên lớn hơn. Đồng thời, bắt đầu có hiện tượng tắc mạch búi trĩ, gây ra đau đớn cho người bệnh. Nếu các búi trĩ cọ xát vào quần, sẽ gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

- Trĩ ngọai độ 4:

Nếu bệnh trĩ đã phát triển đến giai đoạn này, thì bệnh nhân sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng tới cả tính mạng của người bệnh.

Nguy hại của bệnh trĩ ngoại

Các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, bệnh trĩ ngoại nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều nguy hại nghiêm trọng. Cụ thể:

- Làm người bệnh giảm trí nhớ, gây thiếu máu.

- Gây viêm nhiễm vùng hậu môn, làm giảm ham muốn tình dục.

- Có nguy cơ bị ung thư trực tràng.

- Cản trở sinh hoạt và công việc của người bệnh.

Do đó, ngay khi phát hiện dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị. Hiện nay, phòng khám áp dụng phương pháp hỗ trợ trong cách chữa trĩ ngoại bằng kỹ thuật xâm lấn tổi thiểu HCPT - đây là một trong những phương pháp mới, hiện đại hiện nay. Áp dụng công nghệ của Mỹ, phương pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng. Hơn nữa, phòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, mọi chi phí được công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

cách chữa hết dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, hiện đại nhất

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại. Nếu bạn muốn đặt lịch thăm khám hay tư vấn về bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999, các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!