Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Nứt kẽ hậu môn Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn không nên chủ quan

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn không nên chủ quan

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 186 lượt bình chọn

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn là cách người bệnh nhận biết ra bệnh sớm để có phương pháp chữa trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Vậy, dấu hiệu của nứt kẽ hậu môn là gì? Bài viết dưới đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin về vấn đề này.

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn là một dạng viêm loét xảy ra ở vùng hậu môn, vết nứt dài khoảng 0,5 – 1cm hình thoi hoặc hình oval, tại vết nứt có thể rỉ máu và gây đau đớn cho người bệnh. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe người bệnh, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn không nên chủ quan

Các bác sỹ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn không khó nhận biết. Người bệnh khi thấy một số dấu hiệu sau thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.

- Đại tiện ra máu: Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh hay bị táo bón và thường cố gắng rặn mạnh để dẩy khối phân ra ngoài, gây tổn thương vùng hậu môn, dẫn đến tình trạng chảy máu khi đi đại tiện.

- Đau hậu môn: Người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau trong và sau khi đi đại tiện, cơn đau khiến việc đi lại, đứng lên, ngồi xuống của người bệnh gặp nhiều khó khăn.

- Ngứa hậu môn: Ngứa hậu môn do hậu môn bị viêm nhiễm.

- Hậu môn xuất hiện vết nứt: Đây là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn rõ ràng nhất. Vết nứt nằm ở cạnh lỗ hậu môn dài khoảng 0,5 đến 1 cm, có thể rỉ máu. Cạnh vết nứt còn thấy xuất hiện mẩu da thừa.

- Cơ thể mệt mỏi: Những cơn đau kéo dài khiến cho người bệnh chán ăn, mệt mỏi, uể oải, ăn uống không đủ chất dẫn đến tụt cân...

Các bác sỹ khuyên người bệnh, không nên chủ quan với những dấu hiệu nứt kẽ hậu môn. Khi thấy những dấu hiệu như trên xuất hiện thì nên đến các cơ sở y tế thăm khám, để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Điều trị nứt kẽ hậu môn tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị nứt kẽ hậu môn tại Phòng khám

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị nứt kẽ hậu môn. HCPT là phương pháp không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật, mà sử dụng sóng điện cao tần làm đông và thắt nút mạch máu, ngăn không cho tổn thương lan rộng và điều trị dứt điểm bệnh nứt kẽ hậu môn. Đây được xem là cách chữa nứt hậu môn hiệu quả nhất, được các chuyên gia hậu môn - trực tràng đánh giá cao, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Dấu hiệu nứt kẽ hậu môn không nên chủ quan” Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chat với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!