Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu có sao không?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 167 lượt bình chọn

Đi cầu ra máu có sao không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người gửi tới các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Bởi nó có thể xảy ra ở mọi đối tượng và gây ra không ít khó khăn, phiền toái cho người bệnh. Do đó, để có câu trả lời cho câu hỏi trên, mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết này.

Đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu là gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng rất phổ biến, nó thường có các biểu hiện cụ thể như: Máu có thể ra trước hoặc sau phân, máu chảy ra cùng với phân, máu lẫn trong phân… Lượng máu chảy ra nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người.

Đi cầu ra máu có sao không?

Đi cầu ra máu có sao không? Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Đi cầu ra máu rất nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm nó sẽ gây ra các bệnh về hậu môn - trực tràng như:

- Táo bón: Bị táo bón là suy nghĩ đầu tiên người bệnh hướng tới khi đại tiện ra máu. Ban đầu, máu chỉ chảy ra khá ít và thường kèm theo phân, nếu để tình trạng này kéo dài, máu sẽ chảy ra nhiều hơn gây ra mất máu cục bộ.

- Trĩ: Đi cầu ra máu là triệu chứng điển hình khi bị bệnh trĩ. Đây là bệnh được tạo thành do sự giãn quá mức các tĩnh mạch ở hậu môn - trực tràng. Ban đầu máu chảy ra không nhiều, chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh, về sau máu đỏ tươi chảy thành giọt hoặc thành tia.

- Polyp hậu môn: Ngoài táo bón và trĩ đi cầu ra máu còn là dấu hiệu của bệnh polyp hậu môn. Khi mắc bệnh này, người bệnh sẽ đi cầu ra máu tươi với số lượng nhiều, máu chảy thành giọt, thậm chí là thành tia, có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu nặng.

- Nứt kẽ hậu môn: Thường do táo bón gây ra, làm người bệnh phải rặn mạnh để đẩy chất thải ra ngoài. Điều này, vô tình khiến cho ống hậu môn bị sưng, phù nề, nứt, rách, dẫn đến hiện tượng đi cầu ra máu. Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ dính trên giấy vệ sinh, khiến người bệnh đau dữ dội vùng hậu môn và đau lưng, kể cả khi không đi đại tiện.

- Ung thư trực tràng: Đây là hậu quả nặng nề nhất của việc đi cầu ra máu, người bệnh sẽ thấy máu chảy ra có màu đen hoặc đỏ tươi và có thể lẫn trong phân. Tại thời điểm này, nếu đi thăm khám và soi trực tràng sẽ thấy có khối u, vào giai đoạn cuối của bệnh còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, xuất hiện táo bón. Đây là bệnh lý nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong rất cao.

Có thể thấy, câu hỏi di cau ra mau co sao khong? Rất ý nghĩa, vì những bệnh lý dẫn đến đi cầu ra máu đều là những bệnh lý nguy hiểm. Do đó, ngay khi gặp hiện tượng đi cầu ra máu, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị đi cầu ra máu

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi đại tiện ra máu có sao không? Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ tiếp tục chia sẻ về phương pháp điều trị căn bệnh này.

Hiện nay, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị đi cầu ra máu an toàn, hiệu quả nhất. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không đau, không còn chảy máu, không biến chứng, không nhiễm trùng, không tác dụng phụ, không có mùi, không đóng vảy, không sử dụng dao kéo và có thời gian điều trị ngắn.

Với việc áp dụng liệu pháp HCPT vào điều trị đi cầu ra máu, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều người và là địa chỉ tin cậy tại khu vực Hà Nội. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây khám chữa.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Đi cầu ra máu có sao không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!