Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 896 lượt bình chọn

       Đi cầu ra máu ở nam giới là một trong những tình trạng bệnh lý rất thường gặp tại đường tiêu hóa. Đây là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Số lượng máu nhiều hay ít, kèm theo cảm giác đau hay không đau phụ thuộc hoàn toàn vào bệnh lý mắc phải và cả giai đoạn của bệnh. Vậy, Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?

        Các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, hiện tượng đi cầu ra máu ở nam giới là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, nam giới cần căn cứ vào một số biểu hiện cụ thể dưới đây:

- Bệnh trĩ: Bệnh trĩ gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu ở nam giới. Ban đầu hiện tượng chảy máu khá kín đáo, có thể chỉ dính một ít trên giấy vệ sinh hay lẫn vào phân. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các dấu hiệu này sẽ rõ ràng hơn, có khi chảy thành giọt, thành tia, tình trạng chảy máu sẽ nhiều hơn kèm theo cảm giác đau đớn và xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài hậu môn.

- Nứt kẽ hậu môn: Máu thường chảy thành giọt, màu đỏ tươi với số lượng khá nhiều. Bên cạnh đó, sau khi đại tiện xong, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn vô cùng. Bệnh càng nặng thì lượng máu chảy càng nhiều.

- Polyp trực tràng và đại tràng: Chứng bệnh này có cách nhận biết duy nhất là tình trạng đại tiện ra máu tươi với số lượng lớn nên bệnh nhân thường bị thiếu máu trầm trọng. Đối với trường hợp polyp cuống dài và gần hậu môn, có thể sa ra ngoài và bệnh nhân có thể nhìn thấy được.

- U xơ trực tràng: Quá trình đại tiện sẽ gây chảy máu tươi nhưng không gây đau và máu thường phủ lên phân chứ không lẫn vào phân. Đối với trường hợp này, bệnh nhân cần xử lý kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm.

- Viêm kết tràng: Nếu hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện là do nguyên nhân này thì lượng máu chảy ra thường kèm theo cả chất nhầy như mủ là dấu hiệu đặc trưng để nhận diện. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể có dấu hiệu đau bụng dưới, sốt cao và đi ngoài nhiều lần.

Đi cầu ra máu ở nam giới phải làm sao?

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên nam giới, khi thấy dấu hiệu đại tiện ra máu thì nên:

- Nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

- Khi xác định đúng nguyên nhân gây ra thì nên có phương hướng điều trị kịp thời. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT trong điều trị các bệnh lý là nguyên nhân gây đi ngoài ra máu ở nam giới. Phương pháp này không sử dụng dao kéo trong quá trình phẫu thuật mà sử dụng sóng điện cao tần, các ion mang điện sẽ sản sinh ra nhiệt để chữa lành những tổn thương vùng hậu môn. Với thời gian ngắn, không đau, không chảy máu, đảm bảo chức năng sinh lý bình thường vùng hậu môn... HCPT sẽ giúp người bệnh thoát khỏi nỗi lo chứng đi cầu ra máu.

- Thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

        Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đi cầu ra máu ở nam giới do đâu?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!