Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi đại tiện ra máu đông có nguy hiểm không?

Đi đại tiện ra máu đông có nguy hiểm không?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 698 lượt bình chọn

Đi đại tiện ra máu đông là triệu chứng phổ biến vùng hậu môn trực tràng, số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Đại tiện ra máu đông có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm vùng hậu môn trực tràng. Vậy, đi đại tiện ra máu đông có nguy hiểm không? Bài viết sau đây, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Đại tiện ra máu đông

Đại tiện ra máu đông

Đi đại tiện ra máu đông có nguy hiểm không?

Hiện tượng đi đại tiện ra máu đông không hiếm gặp, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Trong từng trường hợp cụ thể, đại tiện ra máu đông có thể đi kèm theo một số triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây nên. Các bác sỹ cho biết: Đi đại tiện ra máu đông nguyên nhân bắt nguồn từ những tổn thương ở vùng hậu môn – trực tràng, ruột già, như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn , polyp hậu môn... hoặc có thể do xuất huyết tiêu hóa. Đi đại tiện ra máu đông tiền ẩn nguy cơ mắc một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đi đại tiện ra máu đông rất có thể bạn đã bị ung thư hậu môn. Cân bệnh này được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các trường hợp đi ngoài ra máu đông.

- Đi đại tiện ra máu đông có thể mắc bệnh trĩ: Đại tiện ra máu đông mà không kèm theo dấu hiệu khác thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Sự hình thành búi trĩ, có thể ở bên trong, bên ngoài, cũng có thể ở cả trong và ngoài khiến cho mạch máu bị co giãn, phình to quá mức. Điều này gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu đông, lượng máu phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.

- Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu đông kèm theo đau rát hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc váo mức độ bệnh của từng người.

- Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu đông hoặc tươi với lượng máu nhiều hay ít rất có thể bạn đã bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Các bác sỹ khuyên người bệnh, khi thấy hiện tượng đi đại tiện ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có phương hướng điều trị kịp thời.

Cơ sở điều trị đại tiện ra máu đông uy tín ở Hà Nội

Người bệnh không nên chủ quan với chứng đi đại tiện ra máu đông vì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng kể trên. Người bệnh cần hiểu rõ, đại tiện ra máu đông là biểu hiện của một số bệnh lý khác. Vì thế, để chữa khỏi bệnh dứt điểm, bạn cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở điều trị chứng đại tiện ra máu đông uy tín tại Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng khoa chuyên môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị đại tiện ra máu đông hiệu quả, hiện đại, an toàn nhất trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Với chi phí chữa trị hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn thông báo công khai tới người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chứng đi đại tiện ra máu đông.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đi đại tiện ra máu đông có nguy hiểm không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!