Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không?

Đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 199 lượt bình chọn

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi là đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không? Tôi mắc chứng đi ngoài khó khoảng 4 tháng nay, dạo gần đây lại thấy xuất hiện tình trạng đi đại tiện ra máu, số lượng máu chảy ra ngày một nhiều. Tôi rất lo lắng về bệnh tình của mình, và không biết đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không? Mong các bác sỹ tư vấn giúp tôi

(Minh Trung, Lào Cai)

Chào anh Trung, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng . Thắc mắc của anh về vấn đề di ngoai kho va ra mau sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

đi ngoài khó và ra máu

Đi ngoài khó và ra máu

Đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không?

Anh Trung thân mến! Theo như những thông tin anh cung cấp thì anh đang mắc chứng đi ngoài khó và ra máu, số lượng máu chảy ra ngày một nhiều. Chúng tôi khuyên anh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, vì đi ngoài khó và ra máu tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm vùng hậu môn – trực tràng, điển hình là bệnh trĩ.

Bệnh trĩ sẽ khiến bệnh nhân đi ngoài khó và ra máu, số lượng máu chảy ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh của bệnh nhân. Thông thường, khi bệnh trĩ ở cấp độ 1,2 số lượng máu chảy ra ít, chỉ thấy thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn 3,4 số lượng máu sẽ chảy ra nhiều hơn, máu chảy thành từng giọt, từng tia khiến người bệnh lâm vào tình trạng thiếu máu trầm trọng. Ngoài hiện tượng đi ngoài khó và ra máu, người bị bệnh trĩ sẽ thấy những biểu hiện khác như: Búi trĩ sa ra ngoài, hậu môn tiết dịch nhầy, ngứa ngáy hậu môn...

Đi ngoài khó và ra máu không chỉ là biểu hiện của bệnh trĩ mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh khác vùng hậu môn – trực tràng như:

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đi ngoài khó và ra máu rất có thể bạn đã bị ung thư hậu môn. Căn bệnh này được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các trường hợp đi ngoài ra máu.

- Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu kèm theo đau rát hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc váo mức độ bệnh của từng người.

- Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu tươi với lượng máu nhiều hay ít, rất có thể bạn đã bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Điều trị đi ngoài khó và ra máu tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự hào là cơ sở điều trị chứng đi ngoài khó và ra máu uy tín tại Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa, được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các phòng khoa chuyên môn. Hiện nay, tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp, sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây đang là cách điều trị đại tiện ra máu hiệu quả, hiện đại, an toàn trên thế giới. Phương pháp này điều trị được các bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng như: Trĩ, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn…và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Với chi phí chữa trị hợp lý, được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ y tế và luôn thông báo công khai tới người bệnh trước khi tiến hành phẫu thuật, chắc chắn sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo chứng đi ngoài khó và ra máu.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đi ngoài khó và ra máu có phải là bệnh trĩ không?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!