Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Đi ngoài ra máu là hiện tượng bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng bệnh gì?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 943 lượt bình chọn

Câu hỏi “Đi ngoài ra máu là hiện tượng bệnh gì?” được rất nhiều người đặc biệt lưu ý, quan tâm đến. Nhưng có khá ít thông tin được cung cấp về căn bệnh này, mà người bệnh có thể tìm kiếm và theo dõi. Do đó, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết qua bài viết này.

Đại tiện ra máu là hiện tượng bệnh gì?

Đại tiện ra máu là hiện tượng bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là gì?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng hậu môn bị chảy máu mỗi lần đi đại tiện. Máu có thể ra trước, sau hoặc lẫn với phân và lượng máu ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào loại bệnh mà bạn mắc phải.

Đi ngoài ra máu là hiện tượng bệnh gì?

Đi ngoài ra máu là hiện tượng của bệnh gì? Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Đi ngoài ra máu là hiện tượng của rất nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải như:

- Ung thư trực tràng: Đây là bệnh lý có tỉ lệ tử vong cao nhất. Ung thư trực tràng bao gồm các hiện tượng: Táo bón xen lẫn tiêu chảy, đi ngoài ra máu tươi, đau quặn, cảm giác mót rặn, căng tức vùng hậu môn…

- Ung thư đại tràng: Độ nguy hiểm cũng tương tự ung thư trực tràng, chỉ khác là lượng máu ra thường ít, có màu xám và dính theo phân.

- Viêm loét đại tràng: Hiện tượng loét đại tràng rất nguy hiểm, có biểu hiện điển hình là đi ngoài ra máu tươi.

-Trĩ: Đi ngoài ra máu là hiện tượng đặc trưng của bệnh trĩ, máu chảy ra ban đầu khá ít, chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, bệnh nặng máu sẽ ra nhiều có thể nhỏ giọt hoặc thành tia, gây mất máu cục bộ rất nguy hiểm.

- Nứt kẽ hậu môn: Thường là do bệnh táo bón, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là đi ngoài ra máu tươi, đau, sưng đỏ, phù nề vùng hậu môn.

- Polyp hậu môn: Hiện tượng đi ngoài ra máu xảy ra theo từng khoảng thời gian, không táo bón cũng có thể chảy máu.

- Xuất huyết tiêu hóa: Là hiện tượng máu thoát ra khỏi mạch máu, chảy vào ống tiêu hóa và đi ra bằng cách nôn hoặc đi ngoài ra máu.

- Nhồi máu mạc treo: Người bệnh thường có biểu hiện đau bụng dữ dội, phân lẫn máu tươi hoặc đen.

Phương pháp chữa trị đi ngoài ra máu

Hiện nay, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị đi ngoài ra máu tiên tiến, hiện đại nhất. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không sử dụng dao kéo mà dùng sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu, sau đó dùng dao điện để tiến hành điều trị, không đau, không còn chảy máu, không tái phát, không có tác dụng phụ, không nhiễm trùng, không biến chứng, không có mùi, không đóng vảy, thời gian điều trị ngắn, an toàn và đáng tin cậy.

Với việc áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị đại tiện ra máu. Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều người bệnh và là địa chỉ tin cậy tại khu vực Thủ đô Hà Nội. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây thăm khám và điều trị.

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Điều trị đại tiện ra máu bằng phương pháp HCPT

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng hậu môn – trực tràng Hà Nội về vấn đề “Đi ngoài ra máu là hiện tượng bệnh gì?”. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình...

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!