Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Hậu môn có vật thể lạ Hậu môn có vật thể lạ là gì

Hậu môn có vật thể lạ là gì

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 849 lượt bình chọn

Hậu môn có vật thể lạ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của bệnh nhân. Vậy hậu môn có vật thể lạ là gì? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau của các bác sỹ hậu môn – trực tràng.

Hậu môn có vật thể lạ là gì?

Hậu môn có vật thể lạ là tình trạng hậu môn hoặc trong ống hậu môn bị sưng phồng, xuất hiện nhiều vật lạ tạo áp lực tới hậu môn, gây ra cảm giác đau đớn, vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

Hậu môn có vật thể lạ là gì

Bệnh hậu môn có vật thể lạ là bệnh nguy hiểm

Nguyên nhân và triệu chứng của hậu môn có vật thể lạ

- Bệnh trĩ: Trong lòng hoặc bờ hậu môn nổi lên những đoạn tĩnh mạch bị căng phồng, có màu đỏ, màu xanh nhạt hoặc màu mận chín, gây đau đớn, khó chịu, vướng víu. Trong thời gian phát bệnh, hậu môn thường bị chảy máu hoặc chảy dịch gây viêm, ngứa hậu môn, thậm chí là hoại tử gây loét niêm mạc da.

- Áp xe hậu môn: Bệnh gây ra những cảm giác đau nhức, khó chịu ở vùng hậu môn và trực tràng. Ngoài triệu chứng đau nhức, người bệnh còn có triệu chứng ho liên tục hoặc sốt nhẹ.

- Viêm hậu môn: Do sự xâm nhập của vi khuẩn vào hậu môn gây viêm nhiễm nên người bệnh có cảm giác đại tiện không hết, đau tức ở hậu môn, thỉnh thoảng có thấy dịch tiết màu hồng nhạt.

- Sa hậu môn: Là hiện tượng hậu môn trùng xuống. Người bệnh có cảm giác đau bụng dưới, đại tiện không hết, đi tiểu nhiều.

- Nứt kẽ hậu môn: Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ có cảm giác đau nhiều ở hậu môn, đi đại tiện thấy có máu ở trong phân, hoặc thành giọt.

- U nhú phì đại: Là tình trạng vùng hậu môn xuất hiện các u nhú có màu trắng và khá cứng. Các u nhú ở vùng hậu môn không ngừng phát triển, phì đại, gây nên hiện tượng sưng và đau nhức vùng hậu môn.

- Sa niêm mạc trực tràng: Người bệnh có các biểu hiện như đại tiện khó, sưng hậu môn. Ngoài ra, người bệnh còn có cảm giác đau và vướng víu như có dị vật ở hậu môn.

Bệnh hậu môn có vật thể lạ và những vấn đề bạn cần biết

Tác hại do dị vật hậu môn gây ra

Hậu môn có vật thể lạ thường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

- Ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc

Bệnh nhân mắc bệnh dị vật ở hậu môn thường có những đau đớn nhất định, gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và công việc, nhất là sinh hoạt vợ chồng.

- Ảnh hưởng tâm lý

Dị vật ở hậu môn có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người bệnh. Bệnh nhân thường có các cảm giác lo sợ, khó chịu, bất an, tinh thần rối loạn…

- Gây ra các bệnh lý khác

Có vật thể lạ ở hậu môn rất dễ mắc phải các bệnh lý khác như: Thiếu máu, viêm nhiễm ở hậu môn, các bệnh về trực tràng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

- Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống

Dị vật ở hậu môn sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, gây khó khăn, trở ngại trong công tác, hoạt động vui chơi du lịch, sinh hoạt gia đình…

hậu môn có vật thể lạ

Hậu môn trực tràng Hà Nội - điều trị hậu môn có vật thể lạ hiệu quả

Điều trị hậu môn có vật thể lạ hiệu quả

Trong thời gian qua, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật HCPT vào điều trị dị vật ở hậu môn. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là trong trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, vùng phẫu thuật sau khi se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi. Đây là kỹ thuật chữa trị tiên tiến trên thế giới cho các chứng bệnh về hậu môn trực tràng.

Trên đây là một số thông tin về “ hậu môn có vật thể lạ là gì ?” mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999, các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!