Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện khó Không đi vệ sinh được phải làm sao?

Không đi vệ sinh được phải làm sao?

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 929 lượt bình chọn

Không đi vệ sinh được là vấn đề rất nhiều người lo lắng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi và mong muốn được tư vấn. Vậy không đi vệ sinh được phải làm sao?

Trong bài viết này, các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp thông tin về không đi đại tiện được phải làm sao để bạn đọc được biết.

Tại sao lại không đi vệ sinh được?

Hiện tượng không đi vệ sinh được do táo bón là tình trạng không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài mà không có các biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nhiều tác hại cho cơ thể.

Tại sao lại không đi vệ sinh được?

Tại sao lại không đi vệ sinh được?

Tình trạng không đi vệ sinh được thường xảy ra bởi các nguyên nhân sau:

Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Đa số trường hợp không đi vệ sinh được là do khẩu phần ăn hằng ngày có quá nhiều chất đạm, các đồ ăn ngọt và ăn ít chất xơ.

Do các thói quen xấu

Nguyên nhân đại tiện khó hay không đi vệ sinh được cũng có thể xuất phát từ những thói quen xấu như nhịn đi vệ sinh, vừa đi vệ sinh vừa đọc sách hoặc các việc làm cùng lúc khác…

Các nguyên nhân khác

Không đi vệ sinh được còn xảy ra do mắc các bệnh lý về đại tràng, các bệnh về nội tiết hoặc sử dụng các loại thuốc tây có tác dụng phụ gây đại tiện khó, không đi vệ sinh được.

Không đi vệ sinh được phải làm sao?

Không đi vệ sinh được phải làm sao? Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì để đi vệ sinh dễ dàng hơn, bệnh nhân nên thực hiện một số cách làm đơn giản sau:

Ăn nhiều chất xơ

- Chất xơ khi đi vào dạ dày có tác dụng làm mềm phân, giúp phân có thể dễ dàng bị tống ra khỏi cơ thể khi đi ngoài, giúp việc đi ngoài dễ dàng hơn. Chất xơ có nhiều trong các loại rau xanh, các loại hoa quả…

- Hạn chế sử dụng các nhóm thực phẩm cay nóng, các chất kích thích và các loại hải sản có nhiều đạm.

Không đi vệ sinh được phải làm sao?

Không đi vệ sinh được phải làm sao?

Uống nước thường xuyên

Nước có tác dụng giúp phân mềm hơn, vì vậy, uống nhiều nước sẽ kích thích tiêu hóa giúp việc đi đại tiện trở nên dễ dàng. Để cải thiện tình trạng không đi vệ sinh được, cách tốt nhất nên uống mỗi ngày từ 2,5 đến 3 lít nước đối với người trưởng thành, trẻ em thì tùy vào trọng lượng cơ thể mà điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp

Hình thành thói quen đi vệ sinh vào một giờ nhất định

Việc đi vệ sinh vào một khung giờ nhất định sẽ giúp nhu ruột hình thành một phản xạ thúc đẩy quá trì đi vệ sinh dễ dàng hơn mỗi ngày.

Đây cũng là cách phòng tránh táo bọn và đại tiện khó hiệu quả.

Xoa bụng

Áp dụng các bài tập xoa bụng hằng ngày để kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, tận dụng thời gian giải lao để đi lại vận động cơ thể hợp lý…

Đối với những trường hợp bị đại tiện khó mà áp dụng các cách trên không cho hiệu quả hoặc hiệu quả không cao thì cần đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Khi đó, các bác sỹ sẽ cho uống thuốc nhuận tràng hoặc các biện pháp ngoại khoa đối với từng trường hợp bệnh cụ thể.

Hiện tại, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang tiến hành điều trị chứng không đi vệ sinh được do các bệnh lý về hậu môn trực tràng bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT cho hiệu quả điều trị cao. Vì vậy, nếu bị không đi vệ sinh được, người bệnh có thể đến Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về không đi vệ sinh được phải làm sao, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!