Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện khó Mẹo chữa đại tiện khó là gì?

Mẹo chữa đại tiện khó là gì?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 796 lượt bình chọn

Mẹo chữa đại tiện khó là vấn đề rất nhiều người quan tâm bởi đây là nguyên nhân khiến táo bón mãn tính và bệnh trĩ tăng vọt trong những năm gần đây. Sau đây là một số mẹo chữa đại tiện khó mà các chuyên gia hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ với bạn đọc.

Thế nào là đại tiện khó?

- Đại tiện khó là bệnh lý liên quan đến hậu môn – trực tràng.

- Đại tiện khó xuất hiện khi quá trình tiêu hóa gặp vấn đề khiến cơ thể bị bức bách, khó chịu mà không thể đưa phân ra ngoài được.

Thế nào là đị tiện khó?

Thế nào là đại tiện khó?

- Đại tiện khó thường có các những biểu hiện như: rặn khi đi đại tiện, chảy máu ở hậu môn, đau rát và căng tức bụng dưới.

- Đại tiện khó là nguyên nhân gây bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn nếu không được điều trị kịp thời.

Mẹo chữa đại tiện khó là gì?

Các mẹo chữa đại tiện khó thường được áp dụng đó là:

Uống nhiều nước

- Lượng nước cung cấp cho cơ thể không đủ sẽ làm cho phân khô, cứng và khó đưa ra ngoài. Vì vậy, khi bị đại tiện khó thì việc uống nhiều nước chính là mẹo chữa đại tiện khó khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

- Lượng nước nên bổ sung mỗi ngày cho cơ thể là khoảng 2-2,5 lít.

Bổ sung thực phầm giàu chất xơ và Vitamin

Một mẹo chữa đại tiện khó nữa đó là bổ sung thêm nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và Vitamin và bữa ăn hàng ngày.

- Nhóm thực phầm giàu chất xơ và Vitamin rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp phân mềm ra và dễ dàng “tống” chúng ra ngoài hơn.

- Những thực thẩm giàu chất xơ đó là: rau họ cải, ngô, khoai, súp lơ,..

Mẹo chữa đại tiện khó bằng các bài thuốc dân gian

Đối với trường hợp đại tiện khó đã nặng và kéo dài thì có thể áp dụng mẹ chữa đại tiện khó bằng 2 bài thuốc dân gian sau:

-  Bài thuốc 1: Dùng ngải cứu 30g, cỏ nhọ nồi 10g, lá bỏng 30g, lá trắc bách 10g sắc các nguyên liệu này thành thuốc nước để uống. Uống 3 lần/ngày tình trạng đại tiện khó sẽ được cải thiện.

Mẹo chữa đại tiện khó bằng thuốc dân gian

Mẹo chữa đại tiện khó bằng thuốc dân gian

- Bài thuốc 2: Dùng lá bỏng và rau sam mỗi thứ 60g, rửa sạch và ngâm với muối để loại bỏ vi khuẩn. Có thể nhai và nuốt là này hoặc đem sắc thành thuốc nước để uống.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Các bác sỹ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Các mẹo chữa đại tiện khó này chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị triệt để được bệnh đặc biệt là những người bị đại tiện khó kéo dài.

Chính vì vậy, tốt nhất, khi bị đại tiện khó hay bất cứ triệu chứng bất thường nào tại hậu môn, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám tránh tình trạng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: trĩ, áp xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn,..

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế điều trị hậu môn – trực tràng uy tín và hiệu quả tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc lân cận. Khi đến với Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, các bác sỹ đầu ngành sẽ thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về mẹo chữa đại tiện khó mà các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng gửi tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này là hữu ích với bạn đọc.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về đại tiện khó hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số máy hotline 0243.9656.999 , chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!