Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu

Nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 524 lượt bình chọn

Chào bác sỹ, mấy hôm rồi tôi có hiện tượng đi ngoài ra máu. Tôi rất lo lắng không biết nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu là gì? Mong bác sỹ hãy tư vấn giúp tôi.

(Thanh Hằng, 29 tuổi, Phú Thọ)

Trả lời:

Bạn Thanh Hằng thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám chúng tôi. Để tư vấn giúp bạn về nỗi lo lắng trên, các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra một số thông tin sau.

nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu

Đi ngoài ra máu có nguyên nhân gì gây bệnh?

Nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu

Theo các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Nguyen nhan cua viec di ve sinh ra mau là do mắc phải một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Cụ thể là:

- Ung thư trực tràng: Màu máu đỏ tươi, nhỏ giọt, máu lẫn trong phân. Thời kỳ cuối còn thấy hậu môn – trực tràng sa xuống, sút cân, số lần đại tiện tăng lên, xuất hiện táo bón và đi ngoài ra máu.

- Polyp trực tràng và kết tràng: Bệnh nhân có thể đi ngoài ra máu, màu máu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.

- Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Bệnh viêm kết tràng cũng là nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu. Máu thường kèm theo dịch nhầy mà mủ. Bên cạnh đó, người bệnh còn có triệu chứng đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.

- Bệnh trĩ: Nguyên nhân của việc đi tiêu ra máu có thể là do bạn đang mắc phải bệnh trĩ. Khi bị trĩ, người bệnh thường thấy máu xuất hiện trong hoặc sau khi đi vệ sinh, không gây đau, máu màu đỏ tươi, có thể ra kèm theo phân hoặc ra nhỏ giọt, thành tia.

- Nứt kẽ hậu môn: Khi bị nứt kẽ hậu môn, người bệnh có biểu hiện đi ngoài ra máu, máu có màu đỏ, nhỏ giọt hoặc chảy thành đi. Nếu mới mắc bệnh, sau khi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.

- Các bệnh đường tiêu hóa: Máu có màu đỏ thẫm hoặc màu đen, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu mà đỏ thì thường là mắc bệnh ở đoạn trên đường tiêu hóa.

Ngoài ra, các bệnh toàn thân khác như: Bệnh máu không đông, máu trắng và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác… cũng là nguyên nhân của đi ngoài ra máu.

Bệnh đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Điều trị dứt điểm đi ngoài ra máu

Các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: để điều trị dứt điểm đi ngoài ra máu, người bệnh cần phải biết mình bị bệnh lý gì, mức độ bệnh ra sao? Vì vậy, ngay sau khi phát hiện ra biểu hiện đi ngoài ra máu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị những bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Với những ưu điểm vượt trội như: Không gây biến chứng, thời gian điều trị ngắn, nét thẫm mỹ cao, không đóng vảy, không đau, an toàn, đáng tin cậy… thì phương pháp này đã giúp cho Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khám và chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân ở Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc lân cận.

nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu

Môi trường chuyên nghiệp giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân của việc đi ngoài ra máu mà các bác sỹ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn chi tiết.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!