Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Đại tiện ra máu Nguyên nhân đi đại tiện ra máu

Nguyên nhân đi đại tiện ra máu

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 264 lượt bình chọn

Nguyên nhân đi đại tiện ra máu là vấn đề người bệnh nên biết để sớm có phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh hiệu quả. Vậy, nguyên nhân đi đại tiện ra máu là gì? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân bệnh đại tiện ra máu

Theo các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng , đại tiện ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên chứng bệnh này.

nguyên nhân đi đại tiện ra máu

Một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đại tiện ra máu là gì?

- Ung thư trực tràng: Nếu hiện tượng đại tiện ra máu để lâu không điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ gây ung thư trực tràng, đe dọa sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

- Bệnh trĩ: Nếu bạn bị bệnh trĩ thì hiện tượng chảy máu sẽ xuất hiện trong hoặc sau quá trình đi đại tiện. Lúc này, máu ra thường có màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu chảy ra có thể nhiều hoặc ít tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.

- Nứt kẽ hậu môn: Biểu hiện của bệnh nứt kẽ hậu môn là: Máu ra có màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ dính một chút trên giấy vệ sinh. Với trường hợp mới bị bệnh, sau khi bạn đại tiện xong sẽ có cảm giác đau đớn dữ dội.

- Các bệnh về đường tiêu hóa: Đại tiện ra máu cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý về đường tiêu hóa. Bị các bệnh này, máu ra thường có màu đen hoặc đỏ thẫm.

- Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Nếu thấy phân lẫn dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo các biểu hiện như: Đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần… thì rất có khả năng bạn mắc bệnh viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ.

- Polyp trực tràng và kết tràng: Nếu bạn mắc bệnh này thì sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như sau: Máu ra có màu đỏ tươi, không đau và máu lẫn theo phân.

- Các bệnh lý khác như: Bệnh máu trắng, máu không đông và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác cũng sẽ có hiện tượng đại tiện ra máu.

Có thể khẳng định rằng, đại tiện ra máu vô cùng nguy hiểm. Do đó, ngay khi phát hiện dấu hiệu đại tiện ra máu, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sỹ kiểm tra, chẩn đoán, xác định nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

Bệnh đại tiện ra máu và những vấn đề bạn cần biết

Điều trị đại tiện ra máu như thế nào hiệu quả?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị đại tiện ra máu như: Điều trị bằng thuốc, điều trị bằng Đông y, sử dụng phương pháp dân gian… Tuy nhiên, các phương pháp này không thể chữa khỏi hẳn căn bệnh, ngược lại nếu điều trị không đúng bệnh, có thể làm bệnh trở nặng hoặc tái phát trở lại.

Khắc phục những nhược điểm trên, hiện tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng áp dụng hiệu quả phương pháp HCPT điều trị khỏi hoàn toàn hiện tượng đại tiện ra máu. Áp dụng công nghệ của Mỹ, liệu pháp này đã giúp hỗ trợ chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về hậu môn - trực tràng. Liệu pháp HCPT có nhiều ưu điểm nổi bật, điển hình là:

- Ít gây đau đớn, cho hiệu quả điều trị cao.

- Đảm bảo xâm lấn tối thiểu, tạo sự an toàn cho người bệnh.

- Khả năng hồi phục bệnh nhanh chóng.

- Giảm khả năng tái phát bệnh tới mức thấp nhất.

- Đảm bảo thẩm mỹ, không để lại sẹo.

nguyên nhân đi đại tiện ra máu

Hậu môn trực tràng - địa chỉ lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân đại tiện ra máu

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Nguyên nhân đi đại tiện ra máu”. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc tới đại tiện ra máu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn của bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!