Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1 Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang chủ Bệnh trĩ nội Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 87 lượt bình chọn

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội là gì? Sau đây các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội

Khi các đám rối tĩnh mạch hậu môn bị căng dãn quá mức sẽ tạo điều kiện cho bệnh trĩ nội hình thành và phát triển. Sau đây là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ nội mà các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ.

  • Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội do thói quen ăn uống không hợp lí

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội do thói quen ăn uống không hợp lí

+ Ăn nhiều thịt, các món ăn chứa nhiều dầu mỡ, ăn quá ít hoặc không ăn rau xanh cũng như các thực phẩm có chứa các chất xơ khác, ăn nhiều đồ cay nóng… sẽ gây nên tình trạng táo bón. Khi bị táo bón, phân rất khô và cứng nên khi đại tiện phải gắng sức rặn để đẩy phân ra ngoài, việc cố gắng rặn sẽ tạo áp lực cho các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn, làm chúng bị căng dãn ra, từ đó hình thành nên trĩ nội.

+ Uống ít nước, uống nhiều rượu, bia và các chất kích thích khác cũng gây ra tình trạng táo bón - nguyên nhân chính gây ra sự căng dãn các tĩnh mạch hậu môn, hình thành trĩ nội.

Bệnh trĩ nội và những vấn đề bạn cần biết

  • Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội xuất phát từ thói quen sinh hoạt:

Ngồi lâu quá cũng có thể dẫn đến bệnh trĩ nội

+ Nguyen nhan gay tri noi là do lười vận động, ngồi hoặc đứng một tư thế quá lâu không những làm khí huyết không được lưu thông mà còn tạo áp lực cho các tĩnh mạch hậu môn. Nếu không khắc phục, bệnh trĩ nội sẽ lại tiếp tục tái phát và chuyển nặng hơn. Với nguyên nhân này, những đối tượng làm hành chính văn phòng, may vá, công nhân… là những đối tượng dễ mắc trĩ nội nhất do tính chất công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều.

+ Làm việc nặng quá thường xuyên: Khi làm việc nặng như khuân, vác…thường phải tốn rất nhiều sức để bê được vật nặng lên, khi đó sẽ tạo ra áp lực cho các tĩnh mạch hậu môn. Tình trạng kéo dài sẽ hình thành bệnh trĩ nội.

+ Ngồi lâu khi đại tiện và rặn mạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây trĩ nội.

+ Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây trĩ nội: Hậu môn là nơi rất dễ bị trầy xước và viêm nhiễm. Hàng ngày, nếu không vệ sinh sạch sẽ hậu môn, nhất là sau khi đại tiện sẽ làm hậu môn dễ bị viêm nhiễm, nếu tình trạng bị viêm nhiễm kéo dài sẽ hình thành nên bệnh trĩ nội.

  • Các nguyên nhân khác:

Stress căng thẳng quá nhiều cũng dẫn đến nguyên nhan gây bệnh trĩ nội

Mang thai, những người bị tiêu chảy thường xuyên, viêm trực tràng hậu môn mãn tính, xơ động mạch, stress… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ nội.

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: Không có cảm giác đau, thời gian điều trị ngắn, không đóng vảy, không có mùi, không chảy máu, không nhiễm trùng, không có tác dụng phụ, không biến chứng, an toàn và đáng tin cậy. Khi sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trị nội, phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây bệnh trĩ nội mà các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9656.999 các bác sỹ luôn sẵn lòng phục vụ bạn.

ĐĂNG KÝ VÀ ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Bạn đang lo lắng về tình trạng bệnh của mình? Hãy đăng ký và đặt lịch ngay tại đây cho chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí!